Hội Hữu nghị Hàn Quốc thăm Học viện PGVN tại Hà Nội.

19/ 09/ 2022 16:44:54

Chiều ngày 18/09/2022, nhân chuyến thăm Việt Nam và tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Hàn Quốc đã đến thăm Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội vấn an trên Hoà thượng Thích Thanh Quyết –  Đại biểu Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Viện trưởng Học viện PGVN Hà Nội.

Đoàn Hữu nghị Hàn Quốc tại Học viện PGVN Hà Nội (Ảnh: Ban TTHV)

Hoà thượng đã thăm hỏi sức khoẻ và gửi lời chúc tốt đẹp, thân tình hữu nghị đến quý vị trong đoàn, đặc biệt đại diện đoàn có ông Lee Hwa Jong, ông Park Soo Jin, Park Kyung Sam, …Lee Kyu Seon, Kim Sang Soo, Kim Sang Kil, Kim Seung Bock.

Tại buổi tiếp đón Hòa thượng ôn lại những kỷ niệm đẹp với những người bạn Hàn Quốc trong thời gian du học tại Trung Quốc. Hoà thượng cũng cho biết mối nhân duyên với đất nước Hàn Quốc từ năm 1992 khi tham dự lễ khởi công khách sạn Quốc tế Daewoo. Bên cạnh đó, Hoà thượng cũng giới thiệu về danh thắng Yên Tử, cái nôi của dòng Thiền Trúc Lâm tại Việt Nam, nổi tiếng với vị sơ Tổ là Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Được biết đoàn sẽ lễ Phật tại Yên Tử, nơi mà hàng chục năm nay Hội Cựu chiến binh Hàn quốc cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức cầu siêu và đưa các chân linh của người Hàn Quốc trong chiến tranh tại Miền Nam Việt Nam về quy y Phật hoàng Trần Nhân Tông tại Yên Tử ngày 26 – 8 Nhâm Dần (21/09/2022). Nơi đây được biết đến với nhiều du khách người Hàn Quốc khi đến thăm Việt Nam, đến thăm Yên Tử, như trở về ngôi nhà tâm linh, cầu nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hoà thượng hứa sẽ tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội vào ngày 21-9-2022 tới đây.

Đại diện Đoàn Hữu nghị Hàn Quốc trao tặng quà Hòa thượng Thích Thanh Quyết (photo: Ban TT-TV)

Ông Lee Hwa Jong đại diện đoàn đã cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu của Hoà thượng và Tăng Ni tại Học viện. Quý vị rất sẵn lòng được cung nghinh Hoà thượng cũng như chào mừng nhân dân, Tăng Ni Phật tử Việt Nam sang thăm đất nước Hàn Quốc. Nhân sự kiện gặp mặt đặc biệt giữa đoàn Hữu nghị và Học viện PGVN Hà Nội đã cùng trao tặng những món quà ý nghĩa cho nhau, buổi gặp mặt kết thúc trong sự hoan hỷ, đoàn kết, và nâng cao mối quan hệ thân thiết giữa hai quốc gia trong các mặt văn hóa, giáo dục…      

Đoàn Hữu nghị Hàn Quốc thăm viếng Đền Gióng – Sóc Sơn (photo: Ban TT -TV)
Đoàn tại tượng đài Thánh Gióng, núi Sóc Sơn (photo: Ban TT – TV)

Theo lịch trình trong buổi thăm và làm việc tại Học viện, đoàn vừa đáp xuống sân bay Quốc tế Nội Bài, đã ghé thăm một số địa điểm tại Sóc Sơn như khu di tích đền Gióng, chùa Non Nước sau đó trở vào thăm Học viện.

An Yên