Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sỹ và đồng bào hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc (27/07/1947-27/07/2017)

        Hôm nay, nhằm ngày 27/07/2017 (tức ngày 05/06 nhuận năm Đinh Dậu), trong không khí bùi ngùi tiếc thương vô hạn của toàn dân tộc đối với các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn vị quốc vong thân của Lễ Cầu siêu tưởng niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, người có công với đất nước.

Thực hiện sự chỉ đạo của Chư Tôn Thiền đức Lãnh đạo HĐĐH, chư Tăng Ni Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội thiết lễ đàn tràng kỳ siêu tiến chư anh linh Anh hùng Liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn qua các cuộc chiến tranh vệ quốc.

Về chứng minh và chỉ đạo buổi lễ có:

- Hòa thượng - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt - Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Thanh Quyết - Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Giải Hiền - Giảng sư HVPGVN tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Trí Hải - Giảng sư HVPGVN tại Hà Nội.

- Quý thầy cô các phòng ban cùng toàn thể gần 600 Tăng Ni sinh HVPGVN tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, toàn thể đại chúng đã nhất tâm tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn trong các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm giành độc lập, tự do cho dân tộc. Chư Tăng Ni dâng lời tưởng niệm thể hiện truyền thống tri ân, báo ân, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của Đạo Pháp, của Dân tộc. Trong không khí trang nghiêm, bùi ngùi tiếc thương vô hạn, chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni thêm trân trọng truyền thống Hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam, nguyện đồng hành cùng toàn thể dân tộc trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày một hùng cường, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ và văn minh.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

alt

alt 

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

  HVPG

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 7 2017 10:28 )

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1552032
  Đang online :28
  Bảng quảng cáo