Lễ trao tặng màn hình LCD của Bộ Công an cho Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, hôm nay ngày 16 tháng 12 năm 2011, Tổng cục An ninh, Cục A69, Cục A88 đã trao tặng 3 màn hình LCD 32 inch cho Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, hôm nay ngày 16 tháng 12 năm 2011, Tổng cục An ninh, Cục A69, Cục A88 đã trao tặng 3 màn hình LCD 32 inch cho Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Về tham dự lễ tiếp nhận có :

- Thượng toạ Thích Thanh Đạt - Phó Viện trưởng thường trực HVPGVN tại Hà Nội.

- Thượng toạ Thích Thanh Quyết - Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- Đại đức Thích Minh Tiến - Chánh Văn phòng HVPGVN tại Hà Nội.

- Cùng Tăng Ni cán bộ Văn phòng HVPGVN tại Hà Nội.

Đại diện cho lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục An ninh có :

- Trung tướng Vũ Hải Triều - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh.

- Thiếu trướng Vũ Thanh Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh.

- Thiếu tướng Đào Trọng Hùng - Cục trưởng A69.

- Thiếu tướng Lê Đình Luyện - Cục trưởng A88.

- Cùng các cán bộ của Cục A69 và Cục A88.

Thay mặt phái đoàn Thiếu tướng Vũ Thanh Bình phát biểu công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc trao tặng thiết bị truyền hình cho Học viện Phật giáo Việt Nam. Hiện vật trao tặng gồm 03 màn hình LCD 32 inch. Được sự uỷ quyền của Lãnh đạo Bộ, Tổng cục An ninh giao cho Cục A69 phối hợp với Văn phòng HVPG lắp đặt đưa vào sử dụng. Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo Tổng cục An ninh chúc HVPGVN tại Hà Nội ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục và đào tạo Tăng tài cho Giáo hội; đào tạo được nhiều Tăng - Ni giỏi về kiến thức, đức hạnh trong tu học, mở rộng sự nghiệp truyền bá Phật pháp, phục vụ lợi ích nhân sinh.

Thay mặt HĐĐH HVPGVN tại Hà Nội, Thượng toạ Thích Thanh Đạt cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục An ninh, Cục A69, Cục A88. Thượng toạ giới thiệu khái quát về quy mô đào tạo của HVPGVN tại Hà Nội, đồng thời cũng nhận định việc đưa công nghệ thông tin vào hoạt động đào tạo của HV là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên với nguồn kinh phí còn eo hẹp, thì việc đầu tư trang thiết bị còn nhiều hạn chế. Thượng toạ hứa sẽ sử dụng có ích những trang thiết bị được trao tặng phục vụ cho giáo dục đào tạo của HV.

Trung tướng Vũ Hải Triều phát biểu : Bác Hồ có nói : “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. HVPGVN tại Hà Nội là một trong 4 học viện thuộc hệ thống giáo dục Phật giáo. Trung tướng mong rằng HVPGVN tại Hà Nội sẽ đào tạo các Tăng - Ni có kiến thức, có tâm trong sáng như Đức Phật để đóng góp cho Giáo hội cũng như đất nước. Tổng cục An ninh sẽ làm hết sức mình bảo vệ an ninh cho các cơ sở của GHPG, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của Tăng - Ni, Phật tử.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết phát biểu mong muốn có sự kết hợp, giao lưu giữa HVPGVN tại Hà Nội với các Học viện, các trường đào tạo của Bộ Công an. Lãnh đạo Tổng cục An ninh hoan nghênh ý kiến của Thượng toạ.

Đại đức Thích Minh Tiến giởi thiệu về mô hình giáo dục của HVPGVN tại Hà Nội. Đại đức mong nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Bộ Công an, Tổng cục An ninh đảm bảo an ninh cho hoạt động của Giáo hội nói chung và hoạt động của HVPGVN tại Hà Nội nói riêng.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục, trung tướng Vũ Hải Triều, thiếu tướng Vũ Thanh Bình, thiếu tướng Đào Trọng Hùng, thiếu tướng Lê Đình Luyện đã trao tặng hiện vật và hoa. Thượng toạ Thích Thanh Đạt, Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Đại đức Thích Minh Tiến đã tiếp nhận và nhận hoa.

Buổi lễ trao tặng đã diễn ra trong sự thân mật giữa đạo và đời. Kết thúc buổi lễ phái đoàn đã đi thăm quan khuôn viên Học viện, chùa Non Nước, đền thờ Thánh Gióng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ :


EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1551460
  Đang online :62
  Bảng quảng cáo