Diễn văn khai mạc Hội nghị Bảo trợ học đường năm 2012

 

Hòa chung trong không khí của mùa xuân mới, xuân Nhâm Thìn 2012, hôm nay, ngày 18 tháng 02 năm 2012, thực hiện sự chỉ đạo của chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu xuân Ban Bảo trợ học đường.

 

 

DIỄN VĂN KHAI MẠC HỘI NGHỊ GẶP MẶT ĐẦU XUÂN

TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẢO TRỢ HỌC ĐƯỜNG NĂM 2011

PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG TRONG THỜI GIAN TỚI.

NAM MÔ BẢN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch : Chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni!

Kính thưa : Quý vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể đạo tràng!

Hòa chung trong không khí của mùa xuân mới, xuân Nhâm Thìn 2012, hôm nay, ngày 18 tháng 02 năm 2012, thực hiện sự chỉ đạo của chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu xuân Ban Bảo trợ học đường, tổng kết công tác bảo trợ học đường năm 2011 và đề ra phương hướng hoạt động cho thời gian tới. Lời đầu tiên, cho phép tôi kính chúc chư Tôn đức Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chư Tôn đức các Ban Trị sự Tỉnh, Thành hội Phật giáo; chư Tôn đức Nghiệp sư của Tăng Ni sinh; quý vị đại biểu khách quý; quý đạo hữu Phật tử cùng toàn thể đạo tràng lời cầu chúc vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

Kính thưa Liệt quý vị!

Ngay từ khi thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam vào năm 1981, chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội đã luôn coi trọng sự nghiệp đào tạo Tăng tài, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu “tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”. Chính vì vậy, Trường Cao cấp Phật học Việt Nam tiền thân của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội được thành lập. Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội là một trong bốn Học viện trong hệ thống giáo dục Phật giáo Việt Nam, với chức năng nhiệm vụ giáo dục, đào tạo Tăng tài cho các cấp Giáo hội; đồng thời là nơi nghiên cứu khoa học cho Phật giáo nước nhà. Trong 30 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã đào tạo hàng ngàn Tăng Ni có phẩm hạnh, có năng lực hoạt động Phật sự cho các cấp Giáo hội. Trong nhiều năm qua, Học viện đã từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, tổ chức nhiều cuộc hội thảo khoa học.

Khoá VI (2010 - 2014) hệ Cử nhân Phật học và khoá III hệ Cao đẳng Phật học nhập học và tham gia chương trình đào tạo của Học viện đến nay đã được gần 2 năm. Học viện cũng là Học viện duy nhất đảm bảo 100% việc ăn ở tu học nội trú cho Tăng Ni sinh. Tăng Ni sinh an cư tu học tại Học viện trong thời gian 10 tháng một năm. Hiện nay, Học viện đảm bảo cho gần 400 Tăng Ni sinh tu học nội trú hoàn toàn miễn phí về ăn ở. Đây là điều kiện tốt nhất để giúp Tăng Ni sinh an tâm tu học, rèn luyện đạt kết quả cao trong khoá học.

Nhằm thực hiện tốt những mục tiêu yêu cầu của công tác giáo dục, đào tạo Tăng Ni, Học viện kêu gọi Quý Ban Trị sự Tỉnh, Thành hội Phật giáo, chư Tăng - Ni trụ trì các cơ sở tự viện và Quý vị Phật tử xa gần thường xuyên quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí gồm tịnh tài, tịnh vật để Học viện hoàn thành Phật sự mà Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã giao phó.

Nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn, Học viện tổ chức buổi gặp mặt quý vị thành viên Ban Bảo trợ học đường, đồng thời tổng kết những thành quả trong công tác bảo trợ học đường đạt được trong năm học qua, chỉ ra những thiếu sót, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Thay mặt, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, tôi long trọng tuyên bố khai mạc : Hội nghị gặp mặt đầu xuân Nhâm Thìn - Tổng kết công tác bảo trợ học đường năm 2011 và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Chúc Hội nghị thành công viên mãn!

Kính chúc quý vị thân tâm thường an lạc!

Xin trân trọng cảm ơn!

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1553249
  Đang online :35
  Bảng quảng cáo