Một Vấn Đề Mà Học Sinh Cần Suy Nghĩ!

     Tiết 2 môn kinh Nikaya của lớp Cao Đẳng. Thầy giảng sư chia sẽ với lớp một câu chuyện rất đầy ý nghĩa trong việc học tập. Xin copy lại gửi đến chia sẻ quý độc giả cùng tham khảo.

 

Giờ Toán nâng cao, cô giáo dạy bài mới, một dạng bài khó. Cô giáo nêu vấn đề, chờ học sinh suy nghĩ.Chưa đầy một phút, một cánh tay hăng hái giơ lên:

- Con trình bày đi!

- Vâng ạ.

Con trình bày trôi chảy, rất đúng ý cô, cô hài lòng nhưng không khỏi băn khoăn. Tiết học trôi đi.

Cuối giờ, cô ra bài tương tự, biến đổi chút so với giáo án. Cô hi vọng cánh tay ấy lại giơ lên, cô chờ đợi... Cô xuống gần bên, quyển vở cũ rơi ra. Cô thoáng cau mày, thôi chết, vở của học trò năm cũ.

- Con xin lỗi cô. - Mắt con ngấn nước.

- Ừ, biết lỗi là tốt rồi con....

- Các con à, học cũng như là leo núi ấy, lên tới đỉnh, nhìn lại quãng đường đã đi các con sẽ thấy rất tuyệt. Học cũng vậy, phải khám phá, phải tìm hiểu, phải rèn luyện, phải khổ công mài giũa thì kiến thức mới là của mình, các con mới nhớ lâu. Nếu con đi tắt, con học thụ động thì các con sẽ nhanh quên và giống như con gì ấy nhỉ?- Cô nháy mắt.

- Con vẹt ạ.

- Con cá chép ạ.

- Ơ, sao lại là "con cá chép"? - Cô ngạc nhiên.

- "Con cá chép" là đi chép bài của bạn, sẽ nhanh quên cô ạ.

Ôi, những học trò  tinh nghịch và đáng yêu của cô. Cô yêu các con.

EmailEmail InPrint PDF.
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 28 Tháng 2 2012 13:15 )

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1551447
  Đang online :16
  Bảng quảng cáo