Đoàn trường Đại học OTANI Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội

      Ngày 10 tháng 03 năm 2012, đoàn giáo sư của trường Đại học OTANI - Nhật Bản gồm có:

- Giáo sư: O ĐA. AKI HI RO - Chủ nhiệm khoa sau đại học, chuyên gia Phật học, Phật giáo Trung Quốc.

 

- Phó Giáo sư: MINO URA. AKIO - Chuyên gia Phật học, Phật giáo Ấn Độ

- Cô TAKIGAMI. YOKO, cán bộ giao lưu quốc tế văn phòng Đại học OTANI.

- Tiến sĩ: ONISHI, Chuyên gia nghiên cứu Tôn giáo học, Phật giáo Việt Nam.

- Cùng đi với đoàn có Tiến sĩ Chu Văn Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu tôn giáo.

Tiếp đoàn có Thượng tọa Tiến sĩ Thích Thanh Đạt - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cùng với chư Tôn Đức trong Hội đồng và Văn phòng Học viện.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Giáo sư: O ĐA. AKI HI RO đã giới thiệu về trường Đại học OTANI và mối quan hệ với lưu học sinh Việt Nam ở Nhật Bản. Giáo sư đánh giá rất cao tinh thần và kết quả học tập của Tăng Ni sinh Việt Nam ở Nhật Bản. Mục đích của phái đoàn đến thăm và làm việc tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội là để tìm hiểu hệ thống giáo dục cũng như chương trình đào tạo. Qua đó đặt vấn đề giao lưu học hỏi, trao đổi nghiên cứu giữa 2 trường Đại học trong tương lai.

Thay mặt Hội đồng Điều hành, Thượng tọa Thích Thanh Đạt đã giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của Học viện cũng như chương trình đào tạo cũng như đời sống sinh hoạt tu học của Tăng Ni sinh Học Viện, và mong rằng trong tương lai cần có sự hợp tác giữa hai trường Đại Học về mặt học thuật nghiên cứu và giao lưu trao đổi để sinh viên 2 trường có điều kiện du học song phương.

Đại diện trường Đại học OTANI đã hoan hỷ và cam kết tạo điều kiện tốt nhất để Tăng Ni sinh ở Học viện Phật giáo Việt Nam ở Hà Nội đến học tập và nghiên cứu tại trường đại học OTANI.

Sau đây là hình ảnh buổi giao lưu:

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1553252
  Đang online :34
  Bảng quảng cáo