Lễ tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu

Hôm nay, ngày 10 tháng 10 năm 2012 (tức ngày 25 tháng 08 năm Nhâm Thìn), tại Hội trường Bảo tàng, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nguyên Viện trưởng Trường Cao cấp Phật học Việt Nam cơ sở I (nay là Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội).

Về chứng minh và tham dự buổi lễ có :

- Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

- Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

- Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Tổng thư ký Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

- Thượng tọa Thích Thanh Đạt - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Đại đức Thích Đức Thiện - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Thanh Ân - Trưởng phòng Đào tạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Đại đức Thích Minh Tiến - Chánh Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Cư sĩ Lương Gia Tĩnh - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Chư Tôn đức Giảng sư, cán bộ Văn phòng cùng toàn thể Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Thanh Đạt đã cung tuyên tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã tuyên đọc Lời tưởng niệm Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu.

Kết thúc buổi lễ, toàn thể đạo tràng đã thực hiện nghi lễ cầu nguyện Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu cao đăng Phật quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ :