Diễn văn khai mạc Hội nghị tổng kết năm học 2011 - 2012, triển khai công tác Phật sự năm 2012 - 2013

        Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội là một trong bốn Học viện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam có chức năng nhiệm vụ giáo dục, đào tạo Tăng tài cho các cấp Giáo hội; đồng thời là nơi nghiên cứu khoa học cho Phật giáo nước nhà.

DIỄN VĂN KHAI MẠC

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2011 - 2012

VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHẬT SỰ NĂM HỌC 2012 - 2013.

NAM MÔ BẢN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch : Chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni!

Kính thưa : Quý vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể đạo tràng!

Hòa chung trong không khí khai giảng năm học mới của hàng triệu học sinh, sinh viên trong cả nước; Tăng - Ni, Phật tử Việt Nam đang hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam lần thứ VII, hôm nay Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2011 - 2012 và triển khai công tác Phật sự cho năm học 2012 - 2013, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, tôi kính chúc chư Tôn đức Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chư vị lãnh đạo các Ban Trị sự Tỉnh, Thành hội Phật giáo; chư vị Nghiệp sư của Tăng Ni sinh; và đại biểu khách quý; đạo hữu Phật tử cùng toàn thể đạo tràng lời cầu chúc vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

Kính thưa Liệt quý vị!

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội là một trong bốn Học viện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam có chức năng nhiệm vụ giáo dục, đào tạo Tăng tài cho các cấp Giáo hội; đồng thời là nơi nghiên cứu khoa học cho Phật giáo nước nhà.

Hiện nay, Học viện đang đào tạo hệ Cử nhân Phật học khóa VI với 291 Tăng Ni sinh; và hệ Cao đẳng Phật học khóa III với 71 Tăng Ni sinh; đến nay đã hoàn thành năm học thứ hai. Trong năm học 2011 - 2012, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực trong công tác đào tạo cũng như tu học và đạt được nhiều thành tích. Về đào tạo, Học viện đã hoàn thành chương trình đào tạo đề ra với 21 môn học đối với hệ Cử nhân Phật học, 22 môn học đối với hệ Cao đẳng. Tổng thời lượng học tập là hơn 1100 tiết học. Bên cạnh đó, Học viện đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa, tham quan các di tích lịch sử văn hóa nhằm bổ trợ cho chương trình học tập, giúp cho Tăng Ni sinh có kiến thức thực tế trong tổ chức các hoạt động Phật sự, cũng như hiểu biết thêm về truyền thống Phật giáo Việt Nam. Về tu học, Học viện kết hợp giữa học và tu, duy trì thời khóa lễ niệm thường nhật, cũng như tổ chức an cư kết hạ cho Tăng Ni sinh theo giới luật.

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, tôi tuyên bố khai mạc : Hội nghị tổng kết năm học 2011 - 2012 và triển khai công tác Phật sự năm học 2012 - 2013.

Chúc Hội nghị thành công viên mãn!

Kính chúc quý vị thân tâm thường an lạc!

Xin trân trọng cảm ơn!

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhấtGet the Flash Player to see this player.

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1583532
  Đang online :37
  Bảng quảng cáo