Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2011 - 2012 và triển khai công tác Phật sự năm học 2012 - 2013

Hôm nay, ngày 11 tháng 10 năm 2012 (tức ngày 26 tháng 08 năm Nhâm Thìn), Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2011 - 2012 và triển khai công tác Phật sự năm học 2012 - 2013 tại Hội trường Bảo tàng trong khuôn viên Học viện.

Về chứng minh tham dự Hội nghị có :

- Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch Hội Đồng trị sự, Tưởng Ban Hoằng pháp TWGHPGVN, Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội, Đại biểu Quốc hội khóa 13 nước cộng hòa XHCN VN.

- Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt, Phó trưởng Ban giáo dục Tăng Ni TWGHPGVN, Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Trưởng Ban giáo dục Tăng Ni TWGHPGVN, Phó Viện trưởng thường trực HVPGVN tại Hà Nội. Đại biểu Quốc hội khóa 13 nước cộng hòa XHCN VN.

- Thượng tọa Thích Tiến Đạt, Ủy viên Pháp chế TWGHPGVN, Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Thanh Ân - Trưởng Phòng Đào tạo HVPGVN tại Hà Nội.

- Đại đức Thích Minh Tiến - Chánh Văn phòng HVPGVN tại Hà Nội.

- Chư Tôn đức Tăng Ni Nghiệp sư của Tăng Ni sinh.

- Tăng Ni sinh khóa VI hệ Cử nhân Phật học và khóa III hệ Cao đẳng Phật học.

- Cùng đông đảo quý vị thiện hữu tín đồ Phật tử.

Trước khi vào buổi lễ, toàn thể đạo tràng đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ - nguyên Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu - nguyên Viện trưởng Trường Cao cấp Phật học Việt Nam cơ sở I (nay là Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội).

Thay mặt Hội đồng điều hành Học viện, Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt khai mạc Hội nghị Tổng kết năm học 2011 - 2012 và triển khai công tác Phật sự năm học 2012 - 2013.

Đại đức Thích Minh Tiến đã đọc báo cáo tổng kết công tác giáo dục đào tạo năm học 2011 - 2012 và triển khai công tác Phật sự năm học 2012 - 2013.

Thượng tọa Thích Thanh Ân - Trưởng phòng đào tạo đã công bố bảng điểm tổng kết năm học 2011 - 2012 của cả hai hệ Cử nhân Phật học và Cao đẳng Phật học.

Căn cứ vào kết quả tu học của Tăng Ni si trong năm học vừa qua, Đại đức Thích Minh Tiến đã công bố quyết định khen thưởng đối với Tăng Ni sinh đạt danh hiệu xuất sắc và giỏi trong tu học; đồng thời khen thưởng các Tăng Ni sinh đã hoàn thành công tác Phật sự được giao. Được biết trong năm học vừa qua đã có 22 Tăng Ni sinh đạt thành tích xuất sắc trong tu học; 166 Tăng Ni sinh đạt thành tích giỏi trong tu học; và 16 Tăng Ni sinh được khen thưởng vì đã hoàn thành công tác Phật sự được giao. Thay mặt Hội đồng điều hành, chư Hòa thượng, Thượng tọa đã long trọng trao tặng giấy khen, tặng phẩm cho Tăng Ni sinh.

Thay mặt cho toàn thể Tăng Ni sinh khóa VI hệ Cử nhân Phật học và khóa III hệ Cao đẳng Phật học, Tăng sinh Thích Chánh Thuần đã phát biểu cảm tưởng tri ân công đức chư Tôn đức Hội đồng điều hành Học viện, quý giảng sư, thân giáo sư, quý thầy cô chủ nhiệm, quản chúng, quý nghiệp sư cùng thiện hữu Phật tử đã hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài.

Thay mặt Hội đồng điều hành, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã phát biểu sách tấn Tăng Ni sinh nỗ lực tinh tiến đạt được nhiều thành tích trong tu học, trở thành những Tăng Ni trẻ có tài đức góp phần vào sự nghiệp hoằng dương Phật pháp, xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo vững mạnh trong lòng dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận từ Hội nghị :

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Chư Tôn đức quang lâm

Niệm Phật cầu gia bị

Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt khai mạc Hội nghị

Đại đức Thích Minh Tiến báo cáo tổng kết năm học 2011 - 2012, triển khai công tác Phật sự năm học 2012 - 2013

Thượng tọa Thích Thanh Ân công bố bảng điểm tổng kết năm học 2011 - 2012

Đại đức Thích Minh Tiến công bố quyết định và danh sách khen thưởng năm học 2011 - 2012

Chư Tôn đức trao tặng giấy khen phần thưởng cho Tăng Ni sinh đạt danh hiệu Xuất sắc

Chư Tôn đức trao tặng giấy khen, phần thưởng cho Tăng Ni sinh đạt danh hiệu Giỏi năm học 2011 - 2012

Chư Tôn đức trao tặng giấy khen, phần thưởng cho Tăng Ni sinh hoàn thành công tác Phật sự trong năm học

Tăng Ni sinh phát biểu cảm tưởng