Công tác chuẩn bị Lễ Cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

        Hướng tới “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT)”, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức Lễ Cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào ngày 10/11/2012 tại Hội trường Bảo tàng trong khuôn viên Học viện.

Chương trình của buổi lễ cầu siêu dự kiến diễn ra trong 1 ngày với các chương trình :

- Buổi sáng ngày 10/11 : Nghi thức hành chính tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông - Tụng kinh cầu siêu.

- Buổi chiều : nghi thức cầu siêu theo nghi thức Phật giáo bao gồm : Tuần cúng tiếp linh - Đại khoa thỉnh Phật - Tuần cúng triệu linh - Quy y Tam bảo chư vị vong linh - Tuần cúng chúc thực - Mông Sơn thí thực.

Đây là một trong các hoạt động mà Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia - đã chỉ đạo Ủy ban ATGT quốc gia xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” (TNGT) vào ngày 19-11-2012 của Liên Hiệp Quốc. Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT do Tổ chức Hòa bình Đường bộ khởi xướng năm 1993, được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận năm 2005, diễn ra thường niên vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 11.

Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT nhằm cảnh báo toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT tại VN; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, phòng tránh TNGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT; góp phần thực hiện mục tiêu của nghị quyết Quốc hội là giảm 5-10% TNGT năm 2012; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT; các hoạt động được tổ chức thống nhất từ trung ương, các bộ ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đến các địa phương, bảo đảm thiết thực và hiệu quả; tạo được sự quan tâm, chú ý của dư luận trong nước và quốc tế.

Cụ thể, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” năm 2012 được phát động và tổ chức trong cả nước với các nhóm hoạt động chủ yếu như:

Về hoạt động truyền thông, sẽ tập trung tuyên truyền trước một tháng từ ngày 19-10 đến 19-11 với chủ đề “An toàn mọi lúc - hạnh phúc mọi nơi”. Nội dung tuyên truyền sẽ phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội, cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của TNGT đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức của người tham gia giao thông; tuyên truyền các thông điệp về ATGT, từ đó nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông; tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự ATGT, văn hóa giao thông.

Hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân TNGT sẽ được tổ chức theo hướng các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp các gia đình nạn nhân TNGT, đặc biệt các gia đình nạn nhân tử vong vì TNGT có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này diễn ra từ ngày 10 đến 19-11 tại các bệnh viện, các gia đình nạn nhân TNGT.

Dưới đây là một số hình ảnh của công tác chuẩn bị cho Lễ Cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông :

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1551450
  Đang online :33
  Bảng quảng cáo