Tăng Ni Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội phục vụ Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII

Hôm nay, ngày 23 tháng 11 năm 2012, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII với chủ đề: "Kế thừa, ổn định, phát triển" chính thức khai mạc, với sự tham dự của hơn 1.100 đại biểu.

Các đại biểu bao gồm chư Tôn Thiền đức trong Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, đại biểu đại diện cho các Ban, Viện T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN); Ban Trị sự các Tỉnh, Thành hội Phật giáo, Hội Phật tử Việt Nam tại các nước châu Âu, Tăng, Ni, Cư sĩ, Phật tử trong nước và ngoài nước; cùng đại diện các đoàn Phật giáo Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Sri Lanka.

Được sự hứa khả, chỉ đạo của chư Tôn Thiền đức Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội, Hội đồng Điều hành, cán bộ - Tăng Ni sinh cử nhân Phật học khóa VI, cao đẳng Phật học khóa III Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tham gia phục vụ Đại hội. Được sự phân công của Ban Tổ chức, Tăng - Ni sinh Học viện tham gia vào các tiểu ban phục vụ Đại hội như :

- Tiểu ban đón tiếp đại biểu : đón tiếp đại biểu tại sân bay đưa về các khách sạn mà Ban Tổ chức đã sắp xếp; đồng thời đưa đón đại biểu từ khách sạn đến Hội trường Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô tham dự đại hội.

- Tiểu ban phục vụ hậu cần, trang trí cho Đại hội.

- Tiểu ban bảo vệ trật tự Đại hội gồm : tham gia bảo vệ trật tự tại chùa Quán Sứ - trụ sở TƯ Giáo hội, bảo vệ trật tự khu vực sân Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, bảo vệ trật tự và sắp xếp, hướng dẫn chỗ ngồi cho đại biểu trong Hội trường.

- Tiểu ban nghi lễ cung nghinh chư Tôn Thiền đức lãnh đạo TƯ Giáo hội từ chùa Quán Sứ sang Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô.

Cán bộ, Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội nhận thức đây là sự kiện trọng đại của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng thời, phục vụ Đại hội là nhiệm vụ thiêng liêng, tự hào, trọng trách lớn lao mà chư Tôn Thiền đức Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội, Hội đồng Điều hành Học viện đã tin tưởng giao phó. Toàn thể cán bộ, Tăng Ni sinh Học viện đã phát nguyện hoàn thành xuất sắc công việc được giao, góp phần công sức nhỏ bé vào sự thành công của Đại hội.

Dưới đây là một số hình ảnh Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội phục vụ Đại hội: