Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt thành viên Ban Bảo trợ Học đường đầu xuân Quý Tỵ - 2013

         Nhân dịp chào đón mùa xuân mới - xuân Quý Tỵ, Chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt thành viên Ban Bảo trợ Học đường vào sáng ngày 03/03/2013 (tức ngày 22 tháng Giêng năm Quý Tỵ).

 

Về chứng minh tham dự Hội nghị có :

- Thượng tọa Thích Thanh Đạt - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Giáo sư - Cư sĩ Quảng Tuệ Lương Gia Tĩnh - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Thanh Ân - Trưởng phòng Đào tạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Đại đức Thích Minh Tiến - Thư ký Hội đồng Điều hành - Chánh Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Quý thầy cô chủ nhiệm các lớp, cán bộ Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khóa VI và Cao đẳng Phật học khóa III.

- Cùng đông đảo cư sĩ Phật tử thành viên Ban Bảo trợ Học đường ở thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương và các tỉnh thành khác.

Mở đầu Hội nghị, toàn thể đạo tràng đã dành một phút tưởng niệm Giác linh Cố Hòa thượng Viện trưởng Thích thượng Thanh hạ Tứ.

Thượng tọa Thích Thanh Ân thay mặt Hội đồng Điều hành phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đại đức Thích Minh Tiến báo cáo khái quát về chương trình đào tạo năm vừa qua của Học viện, thành quả đạt được của công tác Bảo trợ học đường trong năm 2012 và phương hướng hoạt động Phật sự trong năm 2013. Trong năm vừa qua, cùng với sự khó khăn của nền kinh tế, công tác Bảo trợ học đường cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự cố gắng vận động phát tâm công đức của chư Tôn Thiền đức Hội đồng Điều hành và sự ngoại hộ Phật pháp của các Phật tử thành viên Ban Bảo trợ Học đường nên hoạt động của Học viện nói chung, đời sống tu học của Tăng Ni sinh nói riêng vẫn được đảm bảo, đạt được các mục tiêu đề ra trong công tác giáo dục đào tạo. Trong năm 2013, Học viện mong nhận được sự tiếp tục phát tâm công đức nhiều hơn nữa của Phật tử các địa phương góp phần vào công tác giáo dục đào tạo của Giáo hội nói chung và Học viện nói riêng. Thày trò nhà trường tiếp tục cố gắng giảng dạy, tu học hoàn thành chương trình học tập đã đề ra chuẩn bị cho tổng kết khóa học đối với hệ Cao đẳng Phật học, hoàn thành năm học thứ 3 và bước sang năm học cuối cùng đối với hệ Cử nhân Phật học.

Thay mặt cư sĩ Phật tử thành viên Ban Bảo trợ Học đường, cư sĩ Phật tử Lê Đình Long ở thành phố Hạ Long - Quảng Ninh đã phát biểu cảm tưởng và phát nguyện tiếp tục ngoại hộ Phật pháp, phát tâm công đức cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội thay mặt Hội đồng Điều hành phát biểu tán thán công đức của quý Phật tử gần xa đã phát tâm công đức ủng hộ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài của Học viện. Thượng tọa cũng khuyến hóa quý Phật tử trong năm 2013 và cả sau này tiếp tục phát tâm công đức nhiều hơn nữa nhằm xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam càng ngày càng phát triển.

Trước khi bế mạc Hội nghị, Tăng Ni Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cùng toàn thể đạo tràng đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ Hội nghị :

 

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1553252
  Đang online :34
  Bảng quảng cáo