Hạ trường Sóc Thiên Vương - Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức Lễ Tạ pháp an cư PL 2557

Y kinh, y luật, y Phật sở giáo hàng năm chư Tăng kết túc an cư hạ chung tam nguyệt nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam Vô Lậu học, khai giảng Đại Thừa Vô Lượng Pháp bảo, kỳ nguyện quốc thái dân an.

Năm nay, Phật lịch 2557 (dương lịch 2013), thực hiện Thông bạch của HĐTS TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thực hiện sự chỉ đạo của chư Tôn Thiền đức HĐĐH Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Ban Lãnh đạo Hạ trường Sóc Thiên Vương đã tổ chức an cư cho hơn 300 hành giả an cư là Tăng Ni cán bộ, Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khoá VI Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội. Đây là khoá an cư cuối cùng của Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khoá VI trước khi tốt nghiệp.

Hôm nay, nhằm ngày 05/07 năm Quý Tị (tức ngày 11 tháng 8 năm 2013), Ban Lãnh đạo Hạ trường Sóc Thiên Vương (Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ Tạ pháp tại chính điện Sóc Thiên Vương Thiền tự (chùa Non).

Về chứng minh và tham dự buổi lễ có :

- Thượng toạ - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt - Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội - Đường chủ Hạ trường Sóc Thiên Vương.

- Thượng toạ Thích Thanh Ân - Phó Viện trưởng - Trưởng phòng Đào tạo HVPGVN tại Hà Nội - Chánh Duy na Hạ trường Sóc Thiên Vương.

- Đại đức Thích Minh Tiến - Phó Viện trưởng - Tổng thư ký Hội đồng Điều hành HVPGVN tại Hà Nội.

- Toàn thể 302 Tăng Ni hành giả đăng danh an cư tại Hạ trường Sóc Thiên Vương.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Hạ trường, Đại đức Thích Minh Tiến đã báo cáo tổng kết công tác an cư trong 3 tháng qua, đồng thời cũng đánh giá những kết quả đã đạt được trong tu học của các hành giả an cư, và chỉ ra những mặt còn hạn chế.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thanh Toàn - Chánh Văn phòng Học viện đã công bố kết quả các hoạt động ngoại khoá hướng tới kính mừng Đại lễ Vu Lan - Báo Hiếu PL 2557.

Thượng toạ - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt đã long trọng trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại khoá (báo tường, thể thao, văn nghệ). Đồng thời, Thượng toạ ban đạo từ sách tiến Tăng Ni tu học, chuẩn bị cho Lễ Tự Tứ kết thúc mùa an cư kết hạ PL 2557.

Kết thúc buổi lễ, toàn thể Tăng Ni hành giả đã thực hiện nghi thức cầu trên chư Tôn Đức tạ pháp an cư và trì tụng lễ tạ Tam Bảo.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được từ buổi lễ :