Thông báo về việc tuyển sinh hệ Cử nhân Phật học khoá VII (2014 - 2018)

Được sự cho phép của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội sẽ tổ chức tuyển sinh hệ Cử nhân Phật học (chính quy) khoá VII (2014 - 2018).

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội được Nhà nước cho phép thành lập từ năm 1981, trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện đã đào tạo hàng ngàn Tăng - Ni có đạo hạnh, trình độ chuyên môn cao và có năng lực hoạt động Phật sự. Đặc biệt, nhiều quý vị Tăng Ni đã từng được đào tạo tại Học viện, hiện nay đang đảm trách nhiều công tác Phật sự quan trọng của Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, cũng như đảm nhiệm trụ trì các cơ sở tự viện.

Năm 2007, Học viện được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là Học viện Phật giáo lớn nhất Việt Nam và là Học viện có quy mô, cảnh quan thiên nhiên đẹp, điều kiện ăn ở nội trú cho tất cả Tăng - Ni theo học.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh : 450 Tăng - Ni sinh.

2. Điều kiện dự thi :

- Tăng - Ni có độ tuổi từ 20 - 36; có đạo hạnh và sức khoẻ tốt; không có bệnh truyền nhiễm;

- Đã thụ giới Tỷ khiêu, Tỷ khiêu ni;

- Đã tốt nghiệp Trung cấp Phật học hoặc Cao đẳng Phật học;

- Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, hoặc tương đương;

- Có giấy giới thiệu của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, thành phố;

- Có đơn đăng ký dự thi và có sự xác nhận của Nghiệp sư (hoặc Y chỉ sư).

- Phải đăng ký ăn ở nội trú và chịu sự quản lý của Học viện (nếu trúng tuyển).

3. Thủ tục hồ sơ và thời gian nhập học :

Hồ sơ do Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội phát hành. Thời gian phát hành, và thu nhận hồ sơ từ ngày 01/11/2013 đến ngày 15/01/2014. Học viện sẽ gửi giấy báo dự thi đến Tăng Ni theo địa chỉ đã đăng ký trước ngày thi 20 ngày. Tăng Ni trúng tuyển sẽ có giấy triệu tập nhập học trước ngày 01/04 âm lịch năm 2014.

4. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm :

- Đơn xin dự thi (theo mẫu), ghi đầy đủ các mục trong đơn.

- Bản sao có công chứng: bằng tốt nghiệp Trung cấp Phật học hoặc Cao đẳng Phật học; Giấy chứng điệp thụ giới Tỷ khiêu, Tỷ khiêu ni; Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương; và 01 bản sao giấy khai sinh.

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

- Giấy giới thiệu của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, thành phố nơi sinh hoạt của Tăng - Ni.

- Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của một bệnh viện đa khoa.

- 03 ảnh màu cỡ (4x6), phía sau ghi rõ họ tên, pháp danh và ngày tháng năm sinh.

- 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ, điện thoại liên lạc.

Ghi chú : Những Tăng Ni đã tốt nghiệp Trung cấp Phật học, Trung học phổ thông (hoặc tương đương) mà chưa được cấp bằng thì có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do Hiệu trưởng các trường cấp.

5. Các môn thi và thời gian thi tuyển :

Người dự tuyển phải thi viết bằng hình thức tự luận bắt buộc đối với 03 môn thi sau :

- Phật pháp căn bản (trình độ Trung cấp Phật học). Thời gian thi là 180 phút (điểm tính theo hệ số 2).

- Văn học sử Phật giáo (trình độ Trung cấp Phật học). Thời gian thi là 180 phút.

- Ngoại ngữ (trình độ lớp 12 Trung học phổ thông). Được lựa chọn một trong ba môn sau: Tiếng Anh, Tiếng Trung và Hán cổ (chương trình Trung cấp Phật học). Thời gian thi là 120 phút.

Đối với Tăng - Ni sinh đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Trung hoặc Hán cổ thì được miễn thi môn ngoại ngữ (bản sao văn bằng có công chứng hợp lệ).

6. Lệ phí hồ sơ và dự thi :

- Lệ phí hồ sơ : 200.000 đ/hồ sơ.

- Lệ phí dự thi : 500.000 đ/Tăng - Ni sinh.

7. Điều kiện bảo đảm và thực hiện :

- Tăng Ni trúng tuyển sẽ được Học viện bảo đảm tu học theo đúng chương trình đào tạo chung của Học viện đã được Trung ương Giáo hội và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn.

- Được bảo đảm ăn ở miễn phí trong suốt thời gian học tập.

- Tăng - Ni phải có trách nhiệm đóng học phí theo quy định của Học viện.

Tăng Ni có đủ điều kiện dự thi theo thông báo này có nhu cầu ôn tập, đề nghị đăng ký về Phòng đào tạo để Học viện bố trí thời gian và giáo viên ôn tập.

Kính đề nghị Ban Trị sự, Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, thành phố quan tâm giúp đỡ phối hợp với Học viện để thông báo và hướng dẫn Tăng Ni làm thủ tục đăng ký dự thi.

Địa chỉ liên hệ : Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại : 04.35953591.

Website : hvpgvn.edu.vn.

Ghi chú : Văn phòng Học viện phát hành, nhận hồ sơ vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, trong giờ hành chính.