Lễ tác pháp - Lễ khai pháp an cư của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội Phật lịch 2558

        Thực hiện Thông bạch số: 044/TB.HĐTS của Ban Thường trực HĐTS về việc tổ chức An cư kết hạ PL.2558. Trong các ngày 16 tháng 04 năm Giáp Ngọ (tức ngày 14/05/2014) và ngày 24 tháng 04 năm Giáp Ngọ (tức ngày 22/05/2014), Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Lễ tác pháp an cư và Lễ khai pháp an cư trường hạ Sóc Thiên Vương.

 

Về chứng minh, chỉ đạo Lễ tác pháp an cư - Lễ khai pháp an cư của Trường hạ Sóc Thiên Vương có :

- Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt - Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Viện trưởng TT HVPGVN tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Thanh Ân - Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- Đại đức Thích Minh Tiến - Phó Viện trưởng, Tổng thư ký HĐĐH HVPGVN tại Hà Nội.

- Quý thầy cô cán bộ Văn phòng, quản chúng, chủ nhiệm các lớp.

- Cùng toàn thể Tăng Ni sinh HVPGVN tại Hà Nội hệ Cử nhân Phật học khóa VII.

Được biết, tổng số hành giả đăng danh hạ lạp an cư tại Hạ trường Sóc Thiên Vương là 332 Tăng Ni. Trong đó: Tỷ khiêu Tăng có 102 vị; Tỷ khiêu Ni có 181 vị; Sa di Tăng có 8 vị; Thức xoa có 17 vị và Sa di Ni có 24 vị.

Đây là mùa an cư kết hạ đầu tiên của Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khóa VII. Trên thực tế, Tăng Ni sinh phải ăn ở nội trú trong ký túc xá Học viện, duy trì tu học 10 tháng trong 1 năm suốt thời gian 4 năm tu học tại Học viện. Tuy nhiên, chư Tôn đức HĐĐH Học viện xác định 3 tháng an cư kết hạ theo luật Phật chế là 3 tháng cao điểm tu học của Tăng Ni sinh trên cả 2 tiêu chí : Tu và Học. Vì vậy trong thời gian 3 tháng an cư, Tăng Ni sinh phải học tập chính khóa theo chương trình đào tạo, đồng thời phải duy trì nghiêm túc thời khóa tụng niệm, nghi thức an cư theo đúng luật Phật chế và quy củ Thiền gia.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được từ Lễ tác pháp - Lễ khai pháp an cư của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội mùa an cư Phật lịch 2558:


EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1553246
  Đang online :29
  Bảng quảng cáo