Lễ Bế giảng, cấp bằng tốt nghiệp hệ Cử nhân Phật học khóa VI; khai giảng hệ Cử nhân Phật học khóa VII (2014 - 2018), hệ Cao đẳng Phật học khóa IV (2014 - 2017)

       Hôm nay, ngày 15/09/2014 (tức ngày 22/08 năm Giáp Ngọ), Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Bế giảng, cấp bằng tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khóa VI (niên khóa 2010 - 2014); khai giảng hệ Cử nhân Phật học khóa VII (niên khóa 2014 - 2018) và hệ Cao đẳng Phật học khóa IV (niên khóa 2014 - 2017).

 

Tham dự và chứng minh buổi lễ có:

- HT.Thích Đức Nghiệp – Đệ nhất Phó Pháp chủ GHPGVN.

- HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN.

- HT.Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN.

- HT.Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

- HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- TT.Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- TT.Thích Quảng Hà - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN,

- HT.Thích Thanh Nhã - Hiệu trưởng trường TCPH Hà Nội.

- TT - TS Thích Thanh Đạt – Phó Trưởng ban TT Ban Giáo dục Tăng, Ni T.Ư - Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội.

- TT.Thích Đức Thiện - Tổng thư ký HĐTS GHPGVN, Phó viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội.

- Cùng chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa GHPGVN, BTS GHPGVN các tỉnh, thành, Hội đồng điều hành các Học viện Phật giáo, Ban Giám hiệu các Trường TCPH, quý giảng sư, quý nghiệp sư và Tăng Ni sinh cùng tham dự.

- Đến dự còn có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Ban dân vận TƯ; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng TƯ, TP Hà Nội, huyện Sóc Sơn, địa phương sở tại.

- Cùng đông đảo nhân dân, tín đồ Phật tử đồng tham dự.

Thay mặt Hội đồng Điều hành, TT - TS Thích Thanh Đạt - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã đọc diễn văn khai mạc. Diễn văn khái quát về quá trình xây dựng, và trưởng thành của Học viện kể từ khi thành lập đến nay.


Đại đức Thích Minh Tiến - Phó Viện trưởng - Tổng thư ký HĐĐH đã tuyên đọc báo cáo tổng kết công tác giáo dục đào tạo hệ Cử nhân Phật học khóa VI; đồng thời, báo cáo công tác tuyển sinh hệ Cử nhân Phật học khóa VII, chiêu sinh hệ Cao đẳng Phật học khóa IV. Theo báo cáo, hệ Cử nhân Phật học khóa VI có tổng số 287 Tăng Ni sinh tốt nghiệp, trong đó có: 70 Tăng Ni sinh tốt nghiệp xếp loại Xuất sắc; 104 Tăng Ni sinh tốt nghiệp xếp loại Giỏi; còn lại là tốt nghiệp xếp loại Khá.

Về công tác tuyển sinh hệ Cử nhân Phật học khóa VII, có tổng số 318 Tăng Ni sinh trúng tuyển, trong đó có: 99 Tăng sinh, 213 Ni sinh. Về chiêu sinh hệ Cao đẳng Phật học khóa IV đã có hơn 100 Tăng Ni sinh được xét tuyển.

Báo cáo cũng đề ra phương hướng hoạt động công tác Phật sự giáo dục, đào tạo Tăng tài trong thời gian tới của Học viện nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục, đào tạo.


Tại buổi lễ, TT Thích Thanh Ân - Phó Viện trưởng, Trưởng phòng Đào tạo và công tác sinh viên đã công bố quyết định phê chuẩn, công nhận xếp loại tốt nghiệp khóa VI (2010-2014) của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội. TT Thích Đức Thiện - Phó Tổng thư ký HĐTS đã công bố quyết định khen thưởng của TW GHPGVN về việc tặng Bằng tuyên dương công đức, bằng công đức đối với các tập thể và cá nhân của Học viện đã có nhiều công đức trong công tác giáo dục, đào tạo Tăng Ni.

Đại đức Thích Thanh Toàn - Chánh Văn phòng Học viện đã công bố quyết định khen thưởng đối với 70 Tăng Ni sinh tốt nghiệp xếp loại Xuất sắc, và 104 Tăng Ni sinh tốt nghiệp xếp loại Giỏi.

HT.Thích Đức Nghiệp - Đệ nhất Phó Pháp chủ GHPGVN đã phát biểu ban đạo từ tán thán những thành tựu thầy trò Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn trong thời gian tới những vị sứ giả của Như Lai sau khi tốt nghiệp sớm tham gia đóng góp công sức tài lực và trí tuệ của mình vào các hoạt động Phật sự để hoằng dương chính pháp lợi lạc quần sinh giúp cho Phật pháp luôn được trường tồn, qua đó Tăng ni có điều kiện phát huy kiến thức và năng lực của mình đã được đào tạo trong suốt quá trình tu học tại Học viện.

Phát biểu bế mạc tại buổi lễ TT Thích Thanh Quyết - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội đã bày tỏ sự tri ân công đức đến chư Tôn đức HĐCM, HĐTS, các ban ngành viện trực thuộc TW GHPGVN đã quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo đối với Học viện trong những chặng đường qua; cảm ơn đến các cấp giáo hội địa phương, chư vị nghiệp sư của Tăng Ni sinh đã quan tâm phối hợp chia sẻ mọi Phật sự cùng Học viện; tri ân cảm tạ sâu sắc tới các cơ quan chức năng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tại TW và địa phương, các doanh nghiệp, quý Phật tử đã chăm lo phát tâm công đức bảo trợ học đường cũng như đảm bảo cho các hoạt động Phật sự của Học viện tại Hà Nội trong thời gian qua được thành tựu viên mãn. Thầy trò HVPGVN tại Hà Nội quyết tâm nỗ lực tinh tiến hoàn thành mọi Phật sự để góp phần xây dựng và phát triển Giáo hội Phật giáo Việt Nam vững mạnh trong lòng dân tộc.

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1551457
  Đang online :45
  Bảng quảng cáo