Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu xuân - cầu nguyện quốc thái dân an năm Ất Mùi - 2015.

       Hôm nay, ngày 15 tháng 03 năm 2015 (tức ngày 25 tháng Giêng năm Ất Mùi), tại Hội trường Bảo tàng Phật giáo, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu xuân, cầu nguyện quốc thái dân an năm Ất Mùi - 2015.

 

Về chứng minh tham dự Hội nghị có :

- Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN - Phó Viện trưởng, Trưởng Ban Bảo trợ học đường Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Hòa thượng Thích Thanh Đạt - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Viện trưởng TT HVPGVN tại Hà Nội - Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

- Thượng tọa Thích Thanh Định - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN - Phó Trưởng ban TT Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình.

- Thượng tọa Thích Thanh Ân - Phó Viện trưởng, Trưởng phòng Đào tạo.

- Chư Tôn đức cán bộ Học viện.

- Chư Tôn đức Nghiệp sư của Tăng Ni sinh.

- Tăng Ni sinh Học viện khoá VII hệ Cử nhân Phật học và khoá IV hệ Cao đẳng Phật học.

- Cùng đông đảo tín đồ Phật tử thành viên Ban Bảo trợ học đường.

Thay mặt Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Hòa thượng Thích Thanh Đạt đã đọc diễn văn khai mạc Hội nghị. Diễn văn nêu rõ tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài, sự hình thành phát triển của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; mục tiêu giáo dục đào tạo của Học viện cũng như quy mô đào tạo hiện nay. Nhằm thực hiện tốt những mục tiêu yêu cầu của công tác giáo dục, đào tạo Tăng Ni, Học viện kêu gọi các Ban Trị sự Tỉnh, Thành hội Phật giáo, chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện và quý Phật tử xa gần thường xuyên quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí để Học viện hoàn thành Phật sự mà Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam giao phó. Hòa thượng thay mặt Hội đồng điều hành tuyên bố khai mạc Hội nghị gặp mặt đầu xuân, cầu nguyện quốc thái dân an năm Ất Mùi - 2015.

Thay mặt Ban tổ chức, Thượng tọa Thích Thanh Ân đã báo cáo công tác vận động bảo trợ học đường trong thời gian vừa qua. Hội nghị gặp mặt đầu xuân Ất Mùi - 2015 nhằm đánh giá thành quả đạt được trong năm qua, cũng đồng thời đánh giá kết quả của công tác bảo trợ học đường trong suốt 4 năm qua của khoá học VI hệ Cử nhân Phật học (2010 - 2014). Như chúng ta đã biết, hệ Cử nhân Phật học khoá VI bắt đầu nhập học năm 2010 và kết thúc vào năm 2104 với 287 Tăng Ni sinh tốt nghiệp. Mở đầu khoá học có gần 400 Tăng Ni sinh của hệ Cử nhân Phật học và hệ Cao đẳng Phật học. Số lượng Tăng Ni sinh nhều, cơ sở vật chất còn hạn hẹp, nguồn kinh phí đáp ứng cho nhu cầu ăn ở sinh hoạt của Tăng Ni sinh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, sự cố gắng khắc phục khó khăn của Tăng Ni sinh; đặc biệt sự phát tâm công đức của quý vị Phật tử Ban Bảo trợ Học đường, thầy trò nhà trường đã hoàn thành kế hoạch đào tạo đã đề ra. Kết thúc khoá học có nhiều Tăng Ni sinh đạt loại Xuất sắc, Giỏi và Khá. Để đạt được những thành quả trong công tác giáo dục đào tạo nói trên là nhờ sự vận động, đóng góp bảo trợ học đường của Ban Bảo trợ Học đường. Đặc biệt, chư Tôn Thiền đức Lãnh đạo Học viện nói chung, Hoà thượng Trưởng Ban Bảo trợ Học đường và các thành viên trong Ban Bảo trợ đã vận động không biết mệt mỏi cho công tác tài chính bảo trợ học đường. Thành viên Ban Bảo trợ Học đường ban đầu chỉ là các tín đồ Phật tử ở các địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh đến nay đã mở rộng trên khắp miền Bắc với hàng ngàn thành viên. Học viện đã cấp phát hàng ngàn thẻ hội viên cho các đạo hữu Phật tử. Tuy với sự khó khăn chung của nền kinh tế, nhưng Học viện vẫn nhận được sự phát tâm công đức bảo trợ học đường đều đặn của các tổ bảo trợ như : Tổ Thủ Lăng Nghiêm Quán Sứ, Tổ Thiền Quán Sứ, Tổ Phật tử chùa Hoè Nhai, Tổ Phật tử chùa Bát Mẫu, Tổ Phật tử chùa Bằng, các thành viên Ban Bảo trợ tại Hải Phòng, Quảng Ninh… Đặc biệt, trong thời gian qua Học viện đã nhận được sự phát tâm công đức Bảo trợ Học đường của Công ty Tùng Lâm Cáp Treo Yên Tử hàng tỷ đồng; sự phát tâm công đức của Tập đoàn Vingroup hàng trăm triệu đồng… Chính nhờ sự phát tâm công đức bảo trợ học đường của quý vị đạo hữu Phật tử, của Quý doanh nghiệp nên hoạt động giáo dục đào tạo của Học viện nói chung, đời sống tu học của Tăng Ni sinh nói riêng được đảm bảo tuy còn gặp nhiều khó khăn. Học viện vẫn đảm bảo ăn ở miễn phí cho Tăng Ni sinh với kinh phí hàng tháng gần 500 triệu đồng.

Thay mặt Ban Bảo trợ Học đường, Thượng tọa cũng đề ra phương hướng hoạt động của Ban Bảo trợ trong thời gian tới như: hoàn thiện cơ cấu tổ chức, phân loại đối tượng thành viên Ban Bảo trợ như thành viên chứng minh, thành viên đặc biệt, thành viên chính thức, thành viên tán trợ; mở rộng phạm vi vận động cho công tác bảo trợ…

Hòa thượng Thích Quảng Tùng - thay mặt Ban Bảo trợ học đường phát biểu khuyến tấn Tăng Ni sinh tu học; đồng thời khuyến khích quý vị Phật tử gần xa phát tâm công đức cho Học viện. Hòa thượng kêu gọi các Phật tử hãy bớt chi tiêu để cúng dàng cho Học viện, đó là công đức lớn lao. Hòa thượng nói về cách tạo phúc vô vi và phúc hữu vi. Phúc hữu vi thì sẽ dần mất, còn phúc hữu vi sẽ còn mãi không mất. Trong đó, việc cúng dàng cho đào tạo Tăng tài chính là đang tạo phúc vô vi cho muôn đời góp phần để duy trì mạng mạch của Phật giáo, kế đăng tục diệm. Hòa thượng đã thay mặt Ban Bảo trợ công bố đóng góp cho hoạt động của Học viện nhân dịp buổi gặp mặt số tiền là 120 triệu đồng. Thay mặt Ban Bảo trợ Học đường Hòa thượng đã mừng tuổi Tăng Ni sinh nhân dịp đầu xuân năm mới để khuyến tấn Tăng Ni sinh tu học, đồng thời Hòa thượng cũng đã trao các phần quà cho các đạo tràng, các tổ Phật tử đã đóng góp nhiều cho công tác bảo trợ Học đường.

Trước khi kết thúc buổi gặp mặt, toàn thể đạo tràng đã cử hành nghi lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu nguyện cho các tín đồ Phật tử Ban Bảo trợ Học đường Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội một năm mới an khang, thịnh vượng, thành tựu mọi sở nguyện.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị :

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1551458
  Đang online :53
  Bảng quảng cáo