Khai giảng lớp Đại học hệ vừa làm, vừa học ngành Hán Nôm

Nhằm nâng cao kiến thức Phật học và Thế học cho Tăng Ni sinh, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã liên kết với trường Đại học Khoa học Xã hội học và Nhân văn tuyển sinh lớp Đại học hệ vừa làm, vừa học ngành Hán Nôm.

Sau thời gian tuyển sinh và chuẩn bị, ngày 17 tháng 04 năm 2015, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp Đại học hệ vừa làm, vừa học ngành Hán Nôm.

Về tham dự và chứng minh buổi lễ về phía Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội có:

- Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Thanh Ân - Phó Viện trưởng, Trưởng Phòng Đào tạo HVPGVN tại Hà Nội.

- Cư sĩ Quảng Tuệ Lương Gia Tĩnh - Phó Viện trưởng phụ trách Thế học HVPGVN tại Hà Nội.

- Quý thầy cô cán bộ Văn phòng, Phòng Đào tạo HVPGVN tại Hà Nội.

Về phía trường Đại học Khoa học Xã hội học và Nhân văn có:

- Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng.

- Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Ngọc Liên - Trưởng Phòng Đào tạo.

- Quý thầy cô cán bộ, giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội học và Nhân văn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng Đào tạo trường Đại học Khoa học Xã hội học và Nhân văn đã báo cáo công tác tuyển sinh lớp đại học hệ vừa làm, vừa học ngành Hán Nôm và chương trình, thời gian, kế hoạch đào tạo… Được biết có tổng số 106 Tăng Ni theo học lớp Đại học hệ vừa làm, vừa học chuyên ngành Hán Nôm.

Thay mặt lãnh đạo trường Đại học Khoa học Xã hội học và Nhân văn, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Văn Kim đã phát biểu nói rõ về mục đích, yêu cầu của khóa học; động viên các sinh viên chấp hành tốt quy chế đào tạo, đạt thành tích tốt trong toàn khóa học.

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt đã phát biểu cám ơn trường Đại học Khoa học Xã hội học và Nhân văn đã phối hợp liên kết đào tạo Tăng tài cho Giáo hội. Thượng tọa cũng sách tiến Tăng Ni sinh tinh tiến học tập, đạt kết quả cao trong khóa học.

Cũng tại buổi lễ, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Văn Kim thay mặt trường Đại học Khoa học Xã hội học và Nhân văn đã trao tặng sách cho Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: