Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện.

         Trong chuyến công tác thăm quan, làm việc tại các cơ sở đào tạo Phật học phía Bắc, ngày 08/05/2015, chư Tôn đức Ban Giáo dục Tăng Ni TW GHPGVN, chư Tôn đức lãnh đạo các Học viện Phật giáo Việt Nam đã đến thăm quan và làm việc tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

 

Phái đoàn gồm có:

- Hoà thượng Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni TW.

- Thượng toạ Thích Nguyên Đạt - Phó Viện trưởng HVPGVN tại Thừa Thiên Huế.

- Thượng toạ Thích Phước Đạt - Phó Viện trưởng HVPGVN tại TP Hồ Chí Minh.

- Thượng toạ Danh Lung - Phó Viện trưởng HVPGVN Nam tông Khơ me tại Cần Thơ.

Tiếp đón và làm việc với phái đoàn có:

- Thượng toạ - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt - Phó Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni TW - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Thượng toạ - Tiến sĩ Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch HĐTS - Phó Viện trưởng TT Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

- Thượng toạ Thích Thanh Ân - Phó Viện trưởng - Trưởng phòng Đào tạo HVPGVN tại Hà Nội.

- Đại đức Thích Thanh Tuấn - Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- Cư sĩ Lương Gia Tĩnh - Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- Đại đức Thích Thanh Toàn - Chánh Văn phòng HVPGVN tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, chư Tôn đức Lãnh đạo Ban Giáo dục Tăng Ni TW, Lãnh đạo các Học viện đã lắng nghe Thượng toạ Thích Thanh Ân báo cáo khái quát về công tác giáo dục, đào tạo Tăng tài của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội trong những năm qua và hiện nay.

Cư sĩ Lương Gia Tĩnh báo cáo về chương trình đào tạo các bộ môn thế học, cũng như liên kết đào tạo kiến thức thế học với các trường Đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Qua buổi làm việc, chư Tôn đức Lãnh đạo các Học viện Phật giáo Việt Nam cũng giới thiệu khái quát về chương trình, quy mô đào tạo của các Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thừa Thiên Huế, TP Hồ Chí Minh và Học viện Phật giáo Nam tông Khơ me tại Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng toạ - Tiến sĩ Thích Thanh Quyết nhận định buổi làm việc của Ban Giáo dục Tăng Ni TW tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã được lắng nghe chư Tôn đức báo cáo, giới thiệu khái quát về công tác giáo dục, đào tạo Tăng tài của các Học viện sát với thực tế. Qua đó thể hiện sự chỉ đạo sát sao thống nhất của Ban Giáo dục Tăng Ni TW đối với hệ thống giáo dục đào tạo của Giáo hội nói chung, đối với 4 Học viện Phật giáo nói riêng. Dưới sự lãnh đạo của Ban, các Học viện đã xây dựng chương trình đào tạo thống nhất, tuy còn một số khác biệt vùng miền, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo Tăng tài cho Giáo hội. Thượng toạ nhấn mạnh trong thời gian tới Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội sẽ đào tạo Tăng Ni sinh vào 3 trọng tâm chính đó là: Giới Luật - Tư tưởng Phật giáo - Hán cổ. Đồng thời Học viện cũng sẽ xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với đối tượng, trình độ của Tăng Ni sinh, sắp xếp giảng dạy có logic và trọng tâm.

Phát biểu tổng kết tại buổi làm việc, Hoà thượng Thích Giác Toàn đánh giá cao kết quả của buổi làm việc. Hoà thượng đề nghị các Học viện Phật giáo cần có sự liên kết phối hợp đào tạo Tăng tài. Đồng thời, các Học viện cần xây dựng chương trình giáo dục, đào tạo cho phù hợp trong điều kiện Giáo hội nói chung, các Học viện Phật giáo nói riêng còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí đào tạo, đội ngũ giảng dạy cũng như cơ sở vật chất. Hoà thượng cũng cảm ơn chư Tôn Đức Lãnh đạo HVPGVN tại Hà Nội đã dành những điều kiện đón tiếp tốt nhất cho phái đoàn trong thời gian công tác tại các tỉnh phía Bắc. Hoà thượng chúc các Học viện Phật giáo nói chung và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội nói riêng ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tích trong công tác giáo dục, đào tạo Tăng tài - những nguyên khí Thiền gia cho Giáo hội.

Chư Tôn đức Ban Giáo dục Tăng Ni TW đã có buổi thuyết giảng cho Tăng Ni sinh vào buổi tối cùng ngày tại Hội trường Bảo tàng trong khuôn viên Học viện.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1551456
  Đang online :43
  Bảng quảng cáo