Lễ đón nhận huân chương Hồ Chí Minh trao tặng hòa thượng Thích Thanh Tứ

Sáng 23/10, Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tại hội trường lớn của Bảo tàng Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Để ghi nhận những đóng góp và công lao to lớn của Hòa thượng Thích Thanh Tứ đối với Đạo pháp và Dân tộc, Đảng, Nhà nước đã quyết định trao tặng Huân Chương Hồ Chí Minh cho Hòa Thượng. Đây là niềm vinh dự to lớn không chỉ đối với Hòa thượng mà còn là vinh dự đối với Tăng ni, Phật tử Giáo Phật giáo Việt Nam, Ngài là tấm gương sáng tốt đạo đẹp đời của hôm nay và mai sau. Và đặc biệt buổi lễ trao tặng hôm nay diễn ra trước thềm Đại lễ kỷ niệm 30 năm thống nhất Phật giáo, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực sự là nguồn động viên khích lệ to lớn đối với Tăng ni, Phật tử cả nước, đồng thời không ngừng phát huy truyền thống Hộ quốc an dân, đồng hành với dân tộc của Phật giáo Việt Nam suốt 2000 năm qua.

Đến tham dự buổi lễ về phía Giáo hội có Hòa Thượng Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng chư Tôn đức Hòa Thượng Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.

Về phía Đảng và Nhà nước có Bà: Nguyễn Thị Doan - phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng các vị lãnh đạo văn phòng chính phủ, ban tôn giáo chính phủ, các vị lãnh đạo của Đảng nhà nước các ban ngành đã đến tham dự và chúc mừng Hòa Thượng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Hồ Chí Minh - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ghi nhận những công lao đóng góp của Hòa thượng Thích Thanh Tứ đối với Giáo hội, đối với xã hội, ghi nhận những công lao của Hòa thượng đối với khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:

 

EmailEmail InPrint PDF.
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 05 Tháng 11 2011 07:59 )

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1552031
  Đang online :30
  Bảng quảng cáo