Lễ Tổng kết năm học 2014 - 2015 và Khai giảng năm học 2015 - 2016

      Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Điều hành, ngày 04/10/2015, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2014 - 2015 và Khai giảng năm học 2015 - 2016 nhằm đánh giá chất lượng tu học của Tăng Ni sinh và đề ra kế hoạch công tác trong thời gian tới.

 

Về chứng minh tham dự buổi lễ có:

- Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS TW GHPGVN.

- Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN.

- Hòa thượng Thích Thái Hòa - Giảng sư HVPGVN tại Hà Nội.

- Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt - Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch HĐTS - Phó Viện trưởng TT HVPGVN tại Hà Nội.

- Thượng tọa Thích Quảng Hà - Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN.

- Thượng tọa Thích Thanh Điện - Phó Tổng Thư ký, Chánh VP 1 TW GHPGVN - Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

- Giáo sư Lê Mạnh Thát - Phó Viện trưởng HVPGVN tại TP Hồ Chí Minh.

- Cùng chư Tôn Đức Lãnh đạo TW GHPGVN, Lãnh đạo các HVPGVN Việt Nam tại Thừa Thiên - Huế, TP Hồ Chí Minh; Chư Tôn đức Lãnh đạo các BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố; Chư Tôn đức Giảng sư HVPGVN tại Hà Nội; Chư Tôn đức Nghiệp sư của Tăng Ni sinh.

- Quý vị đại biểu khách quý đại diện cho Ban Tôn giáo Chính phủ, UB TW MTTQ Việt Nam, UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Phòng PA88 Công an TP Hà Nội.

- Toàn thể Tăng Ni sinh HVPGVN tại Hà Nội khóa VII hệ Cử nhân Phật học và khóa IV hệ Cao đẳng Phật học.

- Đoàn thầy cô giáo giảng viên cùng sinh viên trường Cao đẳng Y Bạch Mai Hà Nội.

- Cùng đông đảo đạo hữu Phật tử gần xa về tham dự.

Thay mặt Hội đồng Điều hành HVPGVN tại Hà Nội, Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Thanh Đạt đã phát biểu khai mạc buổi lễ.


Thượng tọa Thích Thanh Ân - Phó Viện trưởng, Trưởng Phòng đào tạo HVPGVN tại Hà Nội đã tuyên đọc báo cáo kết quả công tác giáo dục đào tạo của Học viện trong năm học 2014 - 2015 và định hướng công tác năm học 2015 - 2016. Được biết trong năm học vừa qua, có tổng số 64 Tăng Ni sinh đạt loại Xuất sắc và Giỏi được khen thưởng: hệ Cử nhân Phật học có 41 vị, hệ Cao đẳng Phật học có 23 vị. Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, chư Tôn đức Lãnh đạo đã trao phần thưởng cho các Tăng Ni sinh đạt thành tích cao trong tu học.

Tại buổi lễ, toàn thể đại chúng đã được lắng nghe ý kiến phát biểu của Hòa thượng Thích Thái Hòa, ý kiến phát biểu của Giáo sư Lê Mạnh Thát.

Thay mặt cho các đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành của Trung ương, TP Hà Nội và địa phương sở tại về tham dự buổi lễ, ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo CP đã phát biểu ý kiến. Ông nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng Ni có tài đức góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước. Ông cũng tán thán những thành tích đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của Học viện PGVN tại Hà Nội trong thời gian qua.

Thay mặt cho HĐTS TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã phát biểu ý kiến ghi nhận các thành tích của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã đạt được trong công tác giáo dục đào tạo, đồng thời cũng mong muốn Học viện tiếp tục phát huy hơn nữa các thành tích đã được trong thời gian tới.


Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

 

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1553250
  Đang online :27
  Bảng quảng cáo