Hạ trường Sóc Thiên Vương (Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội) họp sơ kết tháng an cư thứ 2

Xem hình

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Điều hành, Ban Lãnh đạo Hạ trường Sóc Thiên Vương (Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội) đã tổ chức họp sơ kết toàn Hạ trường sau tháng an cư thứ hai.

Về tham dự và chứng mình buổi họp có :

- Thượng tọa Thích Thanh Đạt - Phó Viện trưởng TT Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội - Chánh Duy na Hạ trường.

- Đại đức Thích Minh Tiến - Chánh Văn phòng Học viện - Phó Duy na Hạ trường.

- Quý thầy cô quản chúng, cán bộ văn phòng Học viện.

Cùng toàn thể gần 400 Tăng Ni sinh học chúng trong Hạ trường.

Tại cuộc họp, Đại đức Thích Thanh Toàn thay mặt Ban Quản chúng Tăng; Sư cô Thích Diệu Bản thay mặt Ban Quản chúng Ni điểm qua tình hình học tập, tu dưỡng của Tăng chúng trong thời gian vừa qua.

Đại đức Thích Nguyên Ân - Phó Văn phòng Học viện tổng kết đời sống cũng như tình hình lao động của Tăng Ni.

Đại đức Thích Minh Tiến - Chánh Văn phòng Học viện thay mặt Văn phòng nhấn mạnh việc đôn đốc trong việc học tập, cũng như thực hiện quy củ Thiền gia trong thời gian học tập tại Học viện của Tăng Ni sinh. Tăng Ni Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã kết thúc tháng thứ 2 của mùa cao điểm an cư kết hạ. Đại đức đánh giá về cơ bản Tăng Ni sinh đã chấp hành tốt nội quy, quy chế của Học viện đề gia, cũng như thực hiện quy củ Thiền gia, tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khóa của Học viện. Tuy nhiên, với sự phản ánh của Quý thầy cô quản chúng thì một số Tăng Ni sinh chưa nghiêm túc trong việc tu học cũng như sinh hoạt. Đại đức lưu ý những Tăng Ni sinh còn chưa nghiêm túc thì cần chấn chỉnh, có ý thức trong tu học. Đại đức cũng đề ra chương trình hoạt động của Hạ trường trong thời gian tới.

Ban Thư ký Hạ trường đã báo cáo tình hình thập phương cúng dàng cho Hạ trường từ 16/05 đến 16/06 năm Tân Mão.

Thượng tọa Thích Thanh Đạt - Phó Viện trưởng TT - Chánh Duy na Hạ trường đã ban đạo từ tán thán công đức tu học của Tăng Ni Hạ trường trong thời gian vừa qua. Đồng thời, Thượng tọa cũng sách tiến Tăng Ni trong toàn Hạ trường cần tinh tiến hơn nữa trong tu học, thực hiện nghiêm chỉnh quy củ Thiền gia cũng như nội quy, quy chế của Học viện đề ra đáp ứng được kỳ vọng của Chư Hòa thượng, Thượng tọa Hội đồng Điều hành cũng như sự kỳ vọng của Phật tử thập phương.

Cuộc họp kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể Tăng Ni trong toàn Học viện.