Giấy mời dự Lễ Truy tiến Giác linh Trưởng lão Hoà thượngThích Thanh Tứ

Để tưởng nhớ công đức của Ngài, Học viện Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức Đại lễ Truy tiến Giác linh Trưởng lão Hoà thượng Thích thượng Thanh hạ Tứ.

 

GIẤY MỜI

Dự Lễ Truy tiến Giác linh Trưởng lão Hoà thượngThích Thanh Tứ

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội


Sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng Ni có đủ tài đức là một trong những Phật sự được cố Trưởng lão Hoà thượngThích Thanh Tứ quan tâm đặc biệt. 30 năm xây dựng và trưởng thành của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội luôn gắn liền với tên tuổi và công lao to lớn của Ngài. Ngài đã đảm trách các Phật sự từ Chánh Văn phòng đến Phó Viện trưởng và là Viện trưởng cho đến ngày viên tịch. Ngài đã dành nhiều tâm lực và trí tuệ với một mong muốn Phật giáo miền Bắc phải có một tuyển Phật trường xứng tầm với lịch sử Phật giáo Việt Nam. Sau hơn 20 năm, với bao vất vả, Ngài đã tìm được nơi đắc địa tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội để đặt đá xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và đến năm 2006 đã làm lễ khánh thành giai đoạn I, với một cơ ngơi to đẹp, trang nghiêm, đủ điều kiện ăn ở nội trú để Tăng Ni sinh yên tâm tu học như hôm nay.

Năm tháng cứ trôi đi, tuổi Ngài một cao hơn, sức khoẻ lại yếu thêm, nhưng Ngài vẫn thường xuyên về Học viện thăm hỏi động viên cán bộ, giảng sư, giảng viên, Tăng Ni sinh, rồi Ngài trực tiếp giảng dạy cho Tăng Ni sinh những bài học đầu tiên; hàng tháng Ngài chủ trì và chỉ đạo các phiên họp của Hội đồng điều hành Học viện.

Tưởng rằng Ngài sẽ được trụ thế lâu hơn nữa để làm thạch trụ cho Tăng, Ni, Phật tử và các cấp Giáo hội Phật giáo đặc biệt là khu vực phía Bắc nương y ở nơi Ngài được mãi mãi. Song quy luật vô thường vốn có, Ngài đã an nhiên thu thần thị tịch vào hồi 08h15’ ngày 26 tháng 11 năm 2011 (nhằm ngày 02 tháng 11 năm Tân Mão), trụ thế 85 tuổi, gần 80 năm tu sống trong cảnh thiền môn, tham gia hoạt động cách mạng, lãnh đạo phong trào Phật giáo. Ngài viên tịch đã để lại cho môn đồ tứ chúng, các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam niềm tiếc thương vô hạn, đặc biệt đã để lại sự trống vắng và buồn tẻ đối với cán bộ, giảng sư, giảng viên và Tăng Ni sinh học chúng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội. Ngài mãi mãi là tấm gương sáng về tinh thần phụng sự Đạo pháp và Dân tộc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Để tưởng nhớ công đức của Ngài, Học viện Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức Đại lễ Truy tiến Giác linh Trưởng lão Hoà thượng Thích thượng Thanh hạ Tứ.

Thời gian : vào hồi 08 giờ 30 phút ngày 21/12/2011 (tức ngày 27/11 năm Tân Mão).

Địa điểm : Hội trường Bảo tàng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội (xã Phù Linh - huyện Sóc Sơn - thành phố Hà Nội).

Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội rất mong nhận được sự hiện diện của Chư Tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam; quý vị đại biểu khách quý đại diện các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan, bộ ngành ở trung ương và địa phương; quý vị Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện, quý vị nghiệp sư của Tăng Ni sinh, Tăng Ni sinh các khoá, quý vị Phật tử gần xa. Học viện coi đây là Phật sự quan trọng để tỏ lòng thành kính tri ân công đức của cố Trưởng lão Hoà thượng đối với Đạo pháp - Dân tộc và sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng Ni mà Hoà thượng đã cống hiến trọn đời.


KT. VIỆN TRƯỞNG

PHÓ VIỆN TRƯỞNG THƯỜNG TRỰC

Thượng toạ - TS Thích Thanh Đạt

CHƯƠNG TRÌNH

Ngày 20 tháng 12 năm 2011 (tức ngày 26 tháng 11 năm Tân Mão) : Khai đàn, cúng Phật đại khoa, cúng Giác linh Trưởng lão Hoà thượng (tổ chức nội bộ)

Ngày 21 tháng 12 năm 2011 (tức ngày 27 tháng 11 năm Tân Mão)

07 giờ 30 phút Đón tiếp Chư Tăng Ni, Phật tử và đại biểu khách quý

08 giờ 30 phút Nghi thức truy tiến Giác linh Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Tứ

Niệm Phật cầu gia bị - Phút tưởng niệm Giác linh Hoà thượng

Tuyên bố lý do - Giới thiệu đại biểu tham dự

Tuyên đọc tiểu sử Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Tứ

Tuyên đọc Văn tưởng niệm Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Tứ

Cảm niệm Ân Sư của Tăng Ni sinh Học viện

Nghi thức Lễ truy tiến Giác linh Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Tứ

Dâng hương tưởng niệm

Tụng kinh kỳ siêu Giác linh Trưởng lão Hoà thượng

Cảm tạ và hồi hướng kết thúc.

HVPGVN

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1551451
  Đang online :35
  Bảng quảng cáo