Example of Category Blog layout (FAQs/General category)

18/10/2017 10:43

THIỀN PHÁI TRÚC LÂM YÊN TỬ VÀ SỰ TRUYỀN THỪA CỦA PHẬT GIÁO VIỆT NAM

        Tư tưởng giáo lí triết học Thiền của Tam Tổ, đặc biệt của ngự Hoàng Trần Nhân Tông còn được lưu giữ ở kho mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang. Đây là kho tài liệu vô giá được bảo lưu qua không biết bao nhiêu biến thiên của tự nhiên và xã hội. Những giá trị vô giá của kho mộc bản này cho tới nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của nó.
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 05 Tháng 1 2016 01:36 ) Đọc thêm...

QUỐC SƯ KHUÔNG VIỆT VÀ ĐỊNH HƯỚNG CHÍNH TRỊ - VĂN HÓA ĐẠI VIỆT THẾ KỶ ĐẦU ĐỘC LẬP

Mở đầu             Có thể nói, thực thể chính trị-văn hóa Việt đã được hình thành vào những thế kỷ đầu Công nguyên với hai yếu tố căn bản: sự kết hợp những chuẩn mực chính trị-đạo đức Trung Hoa vào thực tiễn xã hội Việt, sự cấy ghép, hội nhập đạo Phật của văn hóa Nam Á vào đời sống chính trị-tâm linh Việt.
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 27 Tháng 7 2012 02:50 ) Đọc thêm...

TINH THẦN DẤN THÂN CÙNG DÂN TỘC CỦA PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỜI KỲ ĐẦU QUỐC GIA TỰ CHỦ (QUA HAI TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU PHÁP THUẬN VÀ KHUÔNG VIỆT)

Theo các ghi chép cũ, Phật giáo xứ Giao Chỉ thời Bắc thuộc, sau đó là thời kỳ đầu tự chủ Đại Cồ Việt, đã khá phát triển. Trong thời kỳ Bắc thuộc, từ thế kỷ II, Giao Chỉ là một trong những địa điểm Phật giáo quan trọng trên bản đồ thế giới.
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 27 Tháng 7 2012 02:38 ) Đọc thêm...

NGHĨ VỀ THỜI CỦA KHUÔNG VIỆT NGÔ CHÃN LƯU

 Có một thời của Khuông Việt chăng ? Thực ra khi Ngô Chân Lưu vào đời (933), tìm đến cửa thiền và tu hành, thì họ Ngô sau chiến thắng Bạch Đằng nhiều lắm cũng chỉ mới đặt được những viên gạch đầu tiên của một vương triều tự chủ.
Đọc thêm...
Trang 1 trong tổng số 3

Video mới nhấtGet the Flash Player to see this player.

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1583526
  Đang online :16
  Bảng quảng cáo