The News

18/10/2017 10:43

Nơi bình yên giải thoát!

 …Hòa mình không gian êm đềm, hiền hòa gió mát, cảnh sắc hiển bày như nhiên, trong cái tĩnh có cái động, trong cái động có sự tĩnh. Giây phút ấy, như đưa ta vào cảnh giới Chân Không Diệu Hữu, hiện thực ngay ở nơi này…    
Đọc thêm...

Không khí mùa Vu Lan của Tăng - Ni sinh Học viện

         Thắng hội Vu Lan đã về, niềm tri ân báo hiếu lại trỗi dậy trong tiềm thức mỗi người con Phật. Vu Lan luôn mang thông điệp và nhắc nhở cho mọi người về tinh thần “Tri ân báo hiếu”. Mỗi chúng ta ngày đêm vẫn hằng tưởng nhớ đến Tứ trọng ân, nhân dịp này lại được cộng hưởng và thắp sáng thêm lên tinh thần đó.
Đọc thêm...

Sự Quyết Định Sáng Suốt

               Các bạn để ý lời ông già: “ Trái tim của anh quyết định ra sao. Số phận của các anh sẽ thế”.  Nhưng chữ ĐẸP có nhiều: Đẹp vật chất, đẹp tinh thần, đẹp đạo đức. Đẹp thế gian, tuy ở trong lửa vô thường nhưng đã đem lại an ủi, vui vẻ đều gọi là đẹp là lợi ích.Huống chi cái đẹp hoàn thành nhân gian Tịnh Độ, trang nghiêm Vô Thượng Bồ Đề thì cao quý biết bao.
Đọc thêm...

Giây Phút Khó Quên

         Cuộc sống xoay vần, thời gian trôi qua không nắm bắt lại được, cố giữ lại những giây phút ấy chỉ thấy nhạt nhòa, tuy vậy Cho tới bây giờ cái “ giây phút khó quên” đó còn ghi mãi trong tâm tôi.
Đọc thêm...

Hoa Xuất Gia

Hoa Xuất Gia nở trên đường tứ thánh Ngát hương lành dưới bóng cả từ quang Mang hương thơm thấm nhuận ánh đạo vàng Gieo rắc khắp cõi ta bà kham nhẫn Hoa Xuất Gia tùy căn cơ kiếp trước Còn nếu chưa, tạo duyên hợp kiếp này Chí xuất trần cao đẹp quá, thương thay Đường thánh đức rộng thênh thang tiến bước Xuất Thế Tục Gia, căn nhà ô trược Đã từ lâu chìm đắm biết bao lần Tranh hư huyễn vẽ ảo ảnh phù vân Dây ái dục buộc ràng vô số kiếp Xuất Phiền Não Gia, trùng trùng oan nghiệt Cõi hồng trần tan tác bụi trần sa Thì làm sao không thống nỗi trầm kha Có thấy không, rùa mù trong biển lớn Xuất Tam Giới Gia, lên bờ bỉ ngạn Giã từ nghe bát nạn với tam đồ Mở tung rồi cánh cửa của hư vô Hoa chân lý nở vô sanh pháp nhẫn Hoa Xuất Gia, vào nhà Như Lai tự tánh Chứng pháp thân, nhập hoa tạng huyền môn Trăng rằm kia, còn mười sáu trăng tròn Thanh thoát quá, bóng đêm dài đâu nữa.
Trang 1 trong tổng số 2

Video mới nhấtGet the Flash Player to see this player.

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1583526
  Đang online :17
  Bảng quảng cáo