HỌC CÁCH SỐNG CHẬM LẠ

23/ 04/ 2021 09:21:09

 

Nếu trời mưa, thì trú mưa. Chẳng còn vội vã chạy đua với mưa rào. Ngồi nhìn những hạt mưa phùn rơi xuống làm vũng nước bình yên dao động. Đó cũng là AN.

Cơn mưa nào rồi cũng qua đi, sau cơn mưa trời lại sáng bừng rạng rỡ cộng thêm chút mát lạnh của hơi nước mà ta không thấy được. Học cách tận hưởng những cảm xúc buồn vui lẫn lộn hay hoà mình vào cái không gian của riêng mình có và chỉ mình mới biết mới hiểu được nó chăng.

Có đi nhanh cũng đi vội vã, rồi nhanh quá lại chẳng lường trước được mọi sự xảy ra. Thôi thì đi từng bước, bước nào chắc bước đó. Bình tâm và đón nhận lấy, an nhiên tìm giải pháp và tinh thần luôn sẵn sàng chào đón điều mới mẻ.

Có sống chậm mới quan sát được nhiều hơn vạn vật và mọi khía cạnh. Sống chậm rồi học thêm cách im lặng, học được cách chấp nhận, không giải thích mà chỉ tìm giải pháp. Im lặng để lòng bình yên hơn, lắng đọng để hiểu hơn chính mình cần gì và muốn gì.

Sống chậm là thế đấy nhưng huấn luyện chính mình là cả một đời người phải bước đi. Vòng xoay cuộc sống xoay nhanh quá đôi khi ta bị cuốn theo tự lúc nào. Khi tĩnh lại mới thấy TA SỐNG CHẬM LẠI thôi.

#linhlinhnguoitruyenlua.