Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương: Khai mạc Toạ đàm “Quản lý và đào tạo giáo dục hệ Trung cấp Phật học”.

14/ 05/ 2023 15:44:16

Sáng nay, ngày 14/5/2023, tại Trường Trung cấp Phật học Hà Nội, Phân ban Trung cấp Phật học thuộc Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tổ chức buổi Toạ đàm về Quản lý và đào tạo giáo dục hệ Trung cấp Phật học: Thực trạng và giải pháp.

chư Tôn đức Lãnh đạo Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương (Ảnh: TTHV-Báo Khuông Việt)

Tham dự buổi toạ đàm có Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo, Viện trưởng học viện Phật giáo Hà Nội; chư tôn đức Phó ban Giáo dục Phật giáo Trung ương cùng các Hoà thượng, Thượng toạ Phó Ban giáo dục Phật giáo trung ương; Chư tôn đức Hiệu trưởng, các vị đại diện các trường Trung cấp Phật học trên cả nước.

HT.TS Thích Thanh Quyết cùng chư Tôn đức chứng minh buổi toạ đàm (Ảnh: TTHV-Báo Khuông Việt)

Theo báo cáo, hiện cả nước có 34 trường đào tạo Trung cấp Phật học tại 63 tỉnh thành, từ năm 1988 đến nay đã đào tạo được 9.900 Tăng Ni sinh trên cả nước. Trong đó có hơn 7300 đã tốt nghiệp, hơn 2600 Tăng Ni sinh đang học và chuẩn bị tốt nghiệp.

quang cảnh buổi Toạ đàm (Ảnh: TTHV – Báo Khuông Việt)

Buổi toạ đàm nhằm thống nhất các nội dung đào tạo giữa các trường, tiến tới áp dụng chung bộ Giáo trình Trung cấp Phật học; kết nối công tác quản lý hành chính tạo tính đồng bộ giữa các trường với Ban giáo dục Phật giáo Trung ương và một số nội dung quan trọng khác…

Ban TTHV – Báo Khuông Việt