BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN SAU KÌ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN TẠI HỌC VIỆN PGVN HÀ NỘI

03/ 03/ 2024 21:40:47

Ngày 03/3/2024 Tăng Ni trở lại lớp học sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán năm Giáp Thìn, Với kế hoạch, thời khóa đã được các Chư Tôn Đức HĐĐH Học viện thiết kế sắp xếp với mong muốn đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho Tăng Ni tu học.

Ngay từ sáng sớm Tăng Ni sinh Học viện đã hoan hỉ chuẩn bị sẵn sàng cho buổi học đầu tiên cùng với Hòa thượng giảng sư, giáo sư bắt đầu giảng dạy trao truyền sự nghiệp đào tạo tăng tài hoằng dương Phật pháp.

Tuy thời gian nghỉ tết không dài nhưng tết là mốc thời gian cảm nhận rõ ràng đã qua bốn mùa. Tăng Ni sinh ngồi trong lớp với lòng mong ngóng được gặp lại Giảng sư. Lớp dành chút thời gian nhất định để chào đón Giảng sư những Người giúp chúng con tăng trưởng phúc đức trí tuệ, thấm nhuần giáo pháp của Phật đà theo đúng mục tiêu chất lượng đào tạo Tăng tài của Học viện “duy tuệ thị nghiệp”.

Lớp HV1 đào tạo cử nhân chất lượng cao Phật học khóa IX, Hòa thượng Thích Thanh Quyết Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội giảng dạy “Chuyên Đề Lịch Sử THPG Đại Thừa”.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết (Ảnh Ban TT – TT Học viện)

Lớp HV2 khóa IX, Giảng viên Nguyễn Đào Nguyên, Khoa Văn học, Đại học KHXH&NV Hà Nội giảng dạy môn “Việt Nam Văn Học Sử”.

Giảng viên Nguyễn Đào Nguyên (Ảnh Ban TT – TT Học viện)

HV3 khóa IX, cô Soái Vũ Hồng Nhung giảng dạy môn Tin học.

Giảng viên Soái Vũ Hồng Nhung (Ảnh Ban TT – TT Học viện)

Lớp HV4 khóa IX, TT.TS Thích Nguyên Toàn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Giang giảng dạy bộ môn “Lịch sử Phật Giáo Việt Nam”.

Giảng sư Thích Nguyên Toàn (Ảnh Ban TT – TT Học viện)
Giảng sư Thích Nguyên Toàn

HVLT 5, GS.TS Phạm Văn Khoái giảng dạy bộ môn “Hán Cổ HK1N3”.

GS.TS Phạm Văn Khoái (Ảnh Ban TT – TT Học viện)

CĐ6 Khóa VI, Giảng sư HT.TS Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng HVPGVN TP. Hồ Chí Minh, kiêm Tổng thư kí Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, kiêm Trưởng khoa Anh văn Phật pháp giảng môn “Thiền Phật giáo”.

HT.TS Thích Tâm Đức (Ảnh Ban TT – TT Học viện)

Ngày đầu năm đi học, Tăng Ni sinh được cùng nhau sống và học tập dưới mái trường học viện, được hưởng Phúc Tuệ và cả sự hi sinh về sức khỏe và thời gian của Chư Tôn Đức Giảng sư và Thầy Cô giáo. Chúng con cảm ơn quý Chư Tôn Đức đã cho chúng con được sống dưới từ bi và trí tuệ của Chư Tôn Đức, bằng tất cả tấm lòng chúng con kính chúc quý Chư Tôn Đức luôn mạnh khỏe!

Thực hiện phóng sự: Ban TT – TT Học viện