Đoàn chư Tôn đức Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học (TCPH) Thừa Thiên Huế thăm và giao lưu tại Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội.

17/ 03/ 2023 14:11:28

Sáng nay, ngày 17/03/2023 nhân chuyến tham quan, sinh hoạt ngoại khoá “Hành hương về đất Tổ năm 2023”, Ban Giám Hiệu và 135 Tăng Ni Sinh Trường Trung cấp Phật học Thừa Thiên Huế đã về thăm và giao lưu tại Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội.

Đây là chuyến hành hương đầy ý nghĩa, nhằm bổ túc thêm kiến thức về lịch sử, văn hoá, kiến trúc của Phật Giáo Việt Nam, đồng thời cũng nâng cao sự hiểu biết, tạo điều kiện cho Tăng Ni sinh tiếp cận thực tế, giao lưu học hỏi với các cơ sở giáo dục Phật giáo trong nước và gắn chặt tình pháp lữ.

Đại diện phái đoàn ĐĐ. Thích Phước Điền đã thành kính dâng lời tác bạch kính chúc trên chư Tôn đức Hoà thượng, Hội đồng Điều hành Học viện luôn được pháp thể khinh an, quý Thầy Cô Văn phòng được dồi dào sức khoẻ, công tác Phật sự viên thành, sự nghiệp giáo dục được phát triển.

Đón tiếp phái đoàn có Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục PGTƯ-GHPGVN, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội, cùng chư Tôn đức lãnh đạo, Quý Thầy cô Văn phòng và đại diện Tăng Ni sinh tại HVPGVN Hà Nội.

Đại đức Thích Phước Điền kính ngưỡng ân đức Hoà thượng Viện trưởng, vì sự nghiệp giáo dục Phật giáo Việt Nam được phát triển như hôm nay. Học viện PGVN tại Hà Nội luôn thực hiện sứ mệnh cao cả đào tạo những thế hệ Tăng Ni sinh vừa uyên thâm về giáo lý Phật giáo, giữ gìn tinh hoa, cốt lõi của giáo lý Phật giáo, vừa thâm nhập vào đời sống thực tiễn tu hành, đủ khả năng để truyền tải Phật pháp ứng dụng giúp quảng đại quần chúng nhân dân.

Tại buổi tiếp Hoà thượng vô cùng hoan hỷ, chia sẻ những tình cảm gắn kết giữa hai Trường Phật học Huế và Hà Nội. Hoà thượng gửi lời chúc sức khoẻ đến quý chư Tôn đức Lãnh đạo Ban trị sự PGVN tại Huế, Quý Ngài Ban Giám hiệu Học viện, Trường TCPH tại Huế. Hoà thượng đánh giá cao những giá trị tinh hoa tại vùng đất Cố đô đã tạo nên đặc thù riêng cho hoạt động giáo dục Phật giáo xứ Huế, thật sự đóng vai trò then chốt trong việc hình thành nên Phật giáo nơi đây những giá trị tinh hoa cao quý, đóng góp Tăng tài cho Giáo hội.

Để tỏ lòng thành kính ân đức Hoà thượng, Đoàn Tăng Ni sinh TCPH Huế đã kính dâng món quà ý nghĩa trên Hoà thượng Viện trưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài.

An Yên