THIÊNG LIÊNG ĐÊM THẮP NẾN TRÍ TUỆ

21/ 04/ 2024 10:23:15

Tối hôm nay, ngày 20/4/2024 nhằm ngày 11 tháng 3 năm Giáp Thìn, trong khuôn khổ chương trình Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm toàn quốc cho Giảng viên, Giáo thọ, Giáo viên của 34 trường TCPH trên toàn quốc, do Ban GDPG TW, phối hợp cùng trường TCPH Đà Nẵng tổ chức từ ngày 14 đến 21 tháng 4 năm 2024 tại Sandy Beach Resort (số 21 đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an, thắp đèn trí tuệ.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. TS. Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban GDPG TƯ, Trưởng BTC; HT. TS. Thích Thanh Đạt – Uỷ viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban TT Ban GDPG TƯ; TT. TS. Thích Phước Đạt – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban GDPG TƯ; HT. TS. Thích Danh Lung – UVTT HĐTS, Phó Trưởng Ban GDPG TƯ, TT.TS. Thích Viên Trí – UV HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban GDPG TƯ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức; HT. TS. Thích Từ Nghiêm – Uỷ viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Đà Nẵng; cùng chư Tôn đức Phó ban, chư Tôn đức ủy viên thường trực, chư Tôn đức ủy viên Ban GDPG TƯ GHPGVN; chư Tôn đức Phó ban, chư Tôn đức ủy viên TT, chư Tôn đức ủy viên BTS GHPGVN TP. Đà Nẵng; chư Tôn đức Giáo thọ, Giảng viên, Giáo viên tham dự Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm toàn quốc; và quý vị Ban giám đốc, nhân viên Sandy Beach Resort; Quý vị mạnh thường quân, giám đốc các công ty, và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử tham dự.

Đêm nay là đêm cuối cùng của Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm toàn quốc  tổ chức từ 14 đến ngày 21/4 tại Sandy Beach Resort với sự tham gia của các đại diện 34 trường TCPH toàn quốc với số lượng hơn 350 Giảng viên, Giáo thọ, Giáo viên. Giữa không gian rừng Phi Lao ngập tràn gió biển, trong khói hương quyện toả, Chư Tôn đức chứng minh và toàn thể đại chúng cử hành nghi thức thắp đèn trí tuệ, tri ân Tam Bảo gia hộ, thắp sáng cả không gian lung linh trước tôn tượng Đức Phật.

Thắp nến Trí tuệ là sự thể hiện khắc ghi và tri ân đậm nét trong tâm, nguyện thắp lên ngọn đèn chánh Pháp, ngọn đèn Tuệ Giác mà mỗi người đang có để bước ra khỏi những gì tăm tối, sai lầm từ cuộc sống. Ngọn đèn trí tuệ được thắp lên sẽ đem đến bình an, hạnh phúc cho chính mỗi người

Trong giây phút thiêng liêng, khi ánh sáng các ngọn nến được sáng lên, toàn thể đại chúng đồng phát lời thề nguyện kính tin Tam Bảo, sống một đời chánh niệm tỉnh giác, cùng nhau đoàn kết, hòa hợp, đem từ bi, trí tuệ thắp sáng thế gian, xua tan đi bóng tối vô minh, đau khổ nguyện bày tỏ tấm lòng quy kính của mình đối với Ngài để tuệ giác và tâm từ bi luôn luôn hiện hữu trên thế gian

Trong tiếng niệm Đức Bồ tát Quán Thế Âm trầm hùng vang vọng cả không gian u tịch, toàn thể đại chúng cùng thiền hành bước những bước khoan thai, chậm rãi, ung dung trên bãi biển cát trắng. Nguyện noi theo hạnh lắng nghe, thấu hiểu và trải rộng tinh thương như hạnh nguyện của Đức Bồ Tát Quan Thế Âm, từ đó hạn chế tham, sân, si là cội gốc của phiền não, khổ đau để tiến lên con đường an lạc, giải thoát.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG Đà Nẵng