TỌA ĐÀM “GIÁO DỤC HỆ TRUNG CẤP PHẬT HỌC: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP”

03/ 08/ 2023 21:28:01

Chiều ngày 03/08/2023 được sự chỉ đạo của Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, Phân ban Trung cấp Phật học tổ chức Toạ đàm “Giáo dục hệ Trung cấp Phật học: Thực trạng và giải pháp”  tại Trường Trung cấp Phật học Bình Định, nhằm kiện toàn chương trình đào tạo và phương hướng phát triển hệ Trung cấp Phật học trên toàn quốc.

Chương trình có sự quang lâm chứng minh và chỉ đạo từ chư Tôn đức Lãnh đạo: HT. TS: Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban GDPGTW, Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội; HT. Thích Nguyên Phước – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban kiêm Trưởng ban Tăng sự BTS GHPGVN tỉnh Bình Định; HT. TS: Thích Thanh Đạt – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban GDPGTW.

Đại diện chư Tôn đức Ban GDPGTW, Đoàn Chủ tọa gồm có: TT. TS: Thích Viên Trí – Trưởng ban Tổ chức; TT. TS: Thích Đồng Thành – Phó Trưởng ban Tổ chức Thường trực, cùng có chư Tôn đức Phân ban Trung Cấp Phật Học với hơn 100 Đại biểu đại diện cho 28 đơn vị tỉnh – thành tham dự.

. Sau hơn 3 giờ trao đổi, Quý Tôn đức đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến tích cực, với mục đích xây dựng một hệ thống giáo dục Trung cấp Phật học một cách toàn diện và thống nhất.

Với quá trình hơn 40 năm phát triển, hệ thống Giáo dục Phật giáo VN đã nhanh chóng hoàn thiện với 04 cấp: Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học. Tại buổi toạ đàm, có 19 tham luận đến từ các Trường Trung cấp Phật học và nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm tại hội trường với tinh thần xây dựng, đưa ra được nhiều hướng phát triển mới chất lượng và bền vững. Riêng hệ Trung cấp cũng đã có nhiều đóng góp ý nghĩa trong sự nghiệp Giáo dục, tuy nhiên thực trạng vẫn còn nhiều khoá khăn bất như nhân sự, tổ chức quản lý, cơ sở hạ tầng, đội ngũ giảng viên…

THV-Báo Khuông Việt