Hạ trường Sóc Thiên Vương – HVPGVN tại Hà Nội tổ chức Lễ tác pháp an cư năm 2012

06/ 06/ 2012 01:53:29

Y Kinh, y Luật, y Phật sở giáo, hàng năm chư Tăng Ni kết túc an cư hạ chung tam nguyệt nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam Vô Lậu học, khai giảng Vô thượng Pháp bảo, hành trì lễ niệm cầu nguyện quốc thái dân an.

Hôm nay, ngày 16 tháng 4 nhuận năm Nhâm Thìn, thực hiện lời Phật dạy, đồng thời thực hiện Thông bạch số 037/TB.HĐTS ngày 08/02/2012 của Hội đồng Trị sự TW GHPG Việt Nam, được sự cho phép của chư Tôn đức Hội đồng điều hành, Tăng Ni Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức Lễ tác pháp an cư tại chính điện Sóc Thiên Vương Thiền tự (chùa Non) xã Phù Linh – huyện Sóc Sơn – TP Hà Nội. Về chứng minh và tham dự buổi lễ có :

– Thượng tọa Thích Thanh Đạt – Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội – Đường chủ Hạ trường Sóc Thiên Vương.

– Thượng tọa Thích Thanh Ân – Trưởng phòng đào tạo HVPGVN tại Hà Nội – Chánh Duy na Hạ trường Sóc Thiên Vương.

– Đại đức Thích Minh Tiến – Chánh Văn phòng HVPGVN tại Hà Nội – Phó Duy na Hạ trường Sóc Thiên Vương.

– Quý thầy cô cán bộ Văn phòng HVPGVN tại Hà Nội.

– Cùng toàn thể Tăng Ni sinh học chúng thuộc 2 hệ Cử nhân Phật học khóa VI và Cao đẳng Phật học khóa III đang theo học tại Học viện.

Do đặc thù là một cơ sở giáo dục đào tạo, nên Hạ trường Sóc Thiên Vương của Học viện có những đặc trưng khác các trường hạ trong cả nước. Hàng năm Tăng Ni Học viện phải tập trung học tập trong 10 tháng, và 3 tháng an cư kết hạ được xác định là 3 tháng cao điểm cho việc tu và học của Tăng Ni Học viện.

Được biết, trong mùa an cư năm nay, Hạ trường Sóc Thiên Vương có tổng số Tăng Ni đăng danh an cư kết hạ là : 382 vị, trong đó : Tỷ khiêu : 123 vị; Tỷ khiêu Ni : 255 vị; Sa di : 2 vị; Sa di Ni : 2 vị.

Buổi chiều cùng ngày, toàn thể Hạ trường đã họp tại trai đường để phân công chức sự. Dự kiến, ngày 24 tháng 4 nhuận năm Nhâm Thìn, Hạ trường sẽ tổ chức Lễ Khai pháp.

Sau lễ tác pháp an cư, Tăng Ni sinh các lớp học tập bình thường theo chương trình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ tác pháp tại Sóc Thiên Vương Thiền tự :