Học viện PGVN Hà Nội: Tăng Ni sinh Cao đẳng Phật học khóa VIII nhập trường

23/ 05/ 2023 10:38:47

Căn cứ quyết định của Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội về việc tuyển sinh đào tạo hệ Cao đẳng Phật học khóa VIII (2023 – 2026), Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội ngày 20.05.2023 (nhằm ngày 02.04 năm Quý Mão) chính thức chào đón Tăng Ni sinh hệ Cao đẳng Phật học khóa VIII nhập học.

Tăng Ni sinh Cao đẳng Khóa VIII tại Học viện (Ảnh: TTHV-Báo Khuông Việt)

Sau 2 ngày nhập trường và ổn định phòng xá, Sáng nay, ngày 23.05.2023 Tăng Ni sinh Cao đẳng khóa VIII tập trung nhận lớp và lắng nghe Nội quy và nề nếp sinh hoạt cùng đại chúng tại Học viện.

Đại đức Thích Đạo Mẫn – Chánh Văn phòng Hoc viện (Ảnh: TTHV-Báo Khuông Việt)

Tham dự và chia sẻ tại lớp có sự hiện diện của Đại đức Thích Đạo Mẫn – Chánh Văn phòng Học viện PGVN Hà Nội, cùng quý Thầy đại diện Ban quản chúng và Ban liên lạc Học viện.

Tại buổi chia sẻ , Đại đức Chánh Văn phòng đại diện chư Tôn đức Hội đồng Học viện, Phòng Đào tạo gửi lời chúc mừng đến tân Tăng Ni sinh Cao đẳng khóa VIII chính thức nhập trường, thông qua đó Đại đức cũng giới thiệu về hệ thống Học viện cùng những nội quy quan trọng tại Học viện, nề nếp tu học, sinh hoạt thời khóa quý Tăng Ni cần nắm rõ và thực hiện nghiêm túc.

Đặc biệt tại Học viện đang trong tuần lễ Phật đản 2567, chuẩn bị vào mùa An cư Kiết hạ, Đại đức Thích Đạo Mẫn sách tấn Tăng Ni sinh luôn thúc liễm thân tâm, trau dồi giới, định, tuệ giữ gìn uy nghi tế hạnh và cố gắng học tập thật tốt, lấy đó làm tư lương căn bản trong con đường tu học, xứng đáng là Tăng tài Học viện PGVN Hà Nội cống hiến cho đạo pháp và dân tộc.

Tăng sinh Thích Quang Thái (ảnh: TTHV-Báo Khuông Việt)

Tăng sinh Thích Quang Thái đại diện lớp thành kính dâng lời tác bạch tri ân trên sự thương tưởng của chư Tôn đức Lãnh đạo Học viện, quý Thầy cô Văn phòng Đào tạo đã tạo duyên lành cho quý huynh đệ Cao đẳng khóa VIII được tu và học tại mái trường Học viện PGVN Hà Nội. Kính chúc trên quý Ngài thân tâm thường an lạc, Phật sự viên thành. Tăng Ni sinh sẽ cố gắng nghiêm túc thực hiện đúng những Nội quy, quy định tại Học viện và sẽ phấn đấu học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của chư Tôn đức và Thầy Tổ.

TTHV-Báo Khuông Việt