HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI HÀ NỘI TỔ CHỨC BẢO VỆ LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP THẠC SĨ PHẬT HỌC KHÓA I – ĐỢT III NĂM 2022.

29/ 12/ 2022 22:36:19

Sáng nay, ngày 29-12-2022, Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3 cho các học viên khóa I, tại toà Viên Quang – Học viện. Theo đó, được sự chuẩn y của Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội, Phòng Sau Đại học tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3 – năm 202. Đợt này có 4 luận văn của các học viên thạc sĩ đủ điều kiện bảo vệ trước Hội đồng do Học viện thành lập.

Theo Quyết định số 111/QĐ-ĐT của VPGVN tại Hà Nội về việc thành lập Hội đồng khoa học chấm Luận văn ngày 29/12/2022. Hội đồng khoa học chấm Luận văn gồm có:

1. HT.TS Thích Thanh Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện PGVN Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng

2. HT.TS Thích Thanh Quyết – Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng

3. GS Lương Gia Tĩnh, Phó Viện trưởng Học viện – Ủy viên, Thư ký

4. GS.TS. Trần Trọng Dương, Viện nghiên cứu Hán Nôm – Uỷ viên

5. PGS.TS Nguyễn Tài Đông, Viện trưởng Viện Triết (Viện Hàn lâm KHXH ) – Ủy viên

6. PGS. TS Chu Văn Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo – Uỷ viên

7. TS Lê Văn Cường, Giảng viên Trường ĐHKHXH&NV (Đại học QG Hà Nội)  – Ủy viên, Thư ký

8. TS. Phạm Quỳnh, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – Ủy viên

9. SC TS. Thích Bảo Ngọc – Ủy viên, Thư ký

10. Ths. Võ Thị Hồng Thuý – Uỷ viên, Thư ký

Taị buổi bảo vệ có 4 đề tài tham gia bảo vệ Luận văn thạc sĩ Đợt III gồm:

1.Đề tài:” Phương pháp quản lý chất lượng đào tạo tại Học viện Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh- Học viên Thích Viên Hoà; 2.Đề tài:” Vấn đề an lạc trong kinh Pháp Hoa qua phẩm an lạc hạnh”- Học viên Thích nữ Huệ Từ; 3.Đề tài:” Luật nhân quả của Phật giáo đối với đời sống gia đình phật tử ở Hà Nội hiện nay”- Học viên Nguyễn Thị Hải Vân; 4.Đề tài:” Nghiên cứu các Phật tích trong văn bản Khai Trần Phật tích đối sách”- Học viên Thích Tâm Diệu.

Chư Tôn đức, Quý Giáo sư, Tiến sĩ Hội đồng Khoa học (Ảnh: TTHV)
GS. Lương Gia Tĩnh Phó Viện trưởng Học viện – Ủy viên, Thư ký (Ảnh: TTHV)

Hội đồng khoa học đã có những góp ý và đúc kết lại tất cả những ý kiến mà các vị trong hội đồng đã phản biện để hoàn thiện đề tài cho các học viên. Hội đồng chấm luận văn lần này đánh giá cao về tính học thuật, cũng như tính khoa học được các học viên thể hiện trong phần luận văn của mình. Đặc biệt PGS. TS Chu Văn Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo và GS.TS Trần Trọng Dương đánh giá cao luận văn của Học viên Thích Tâm Diệu, về Đề tài:”Nghiên cứu các Phật tích trong văn bản Khai Trần Phật tích đối sách”.

Học viên Thích Diệu Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng Quý Giáo sư (Ảnh: TTHV)

Chương trình bảo vệ Luận văn thạc sĩ của HVPGVN tại Hà Nội đã thành tựu viên mãn. Hy vọng các học viên sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và tiến xa hơn trên  con đường truy cầu tuệ giác và hoàn thành hạnh nguyện “tác Như Lai xứ, hành Như Lai sự” sau này.

An Yên