Học viện PGVN Hà Nội: Cung nghinh chư Tôn đức Lãnh đạo Ban Hoằng Pháp, Ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN quang lâm thăm Học viện.

04/ 08/ 2023 18:15:11
Chư Tôn đức tại Hội trường Trúc Lâm – Học viện PGVN tại Hà Nội

Chiều nay, ngày 4/8/2023 tại Hội trường Trúc Lâm – Học viện PGVN Hà Nội đã diễn ra buổi cung đón chư Tôn đức đại diện Ban Hoằng pháp, Ban Kinh tế Tài chính TƯ GHPGVN.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Nguyên Thành – Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Kinh tế – Tài chính TƯ, Thượng tọa Thích Chúc Tiếp, Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó Ban Hoằng pháp TƯ cùng chư Tôn đức trong phái đoàn.

Thượng tọa Thích Minh Quang – Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội

Đại diện Học viện PGVN Hà Nội có: Thượng tọa Thích Minh Quang – Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Viện trưởng Học viện; Giáo sư Lương Gia Tĩnh – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Viện trưởng Học viện; Đại đức Thích Đạo Mẫn – Chánh Văn phòng Học viện. Cùng tham dự có quý thầy Tăng Ni sinh và quý Phật tử tháp tùng phái đoàn.

Thượng tọa Thích Chúc Tiếp, Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó Ban Hoằng pháp TƯ

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Đại đức Thích Đạo Mẫn đã thông qua chương trình làm việc và giới thiệu chư Tôn đức Giáo phẩm. Thượng tọa Thích Minh Quang đã phát biểu chào mừng chư Tôn đức quang lâm trong dịp An cư Kiết hạ tại Hạ trường Sóc Thiên Vương – Học viện PGVN Hà Nội. Thượng tọa bày tỏ niềm hoan hỷ, khi được chư Tôn đức quan tâm và dành những tình cảm thắm thiết vấn an chư Tôn đức Hòa thượng Lãnh đạo Học viện.

Giáo Sư Lương Gia Tĩnh đại diện Văn phòng đào tạo Học viện đã phát biểu trên chư Tôn đức về quá trình hình thành Học viện PGVN Hà Nội từ những năm đầu tại chùa Quán Sứ từ năm 1981 đến hôm nay, cùng theo đó với sự phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo Tăng Ni sinh qua các thời kỳ. Đây là ơn đức của chư Tiền bối Tổ sư đã khởi nguồn mở ra sự nghiệp giáo dục và đào tạo Tăng Ni, lấy đó làm nguồn nhân lực cống hiến cho Giáo hội và đóng góp xã hội trên tinh thần phụng pháp lợi sinh.

Đại diện đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ GHPGVN, Thượng tọa Thích Nguyên Thành chia sẻ đôi lời sách tấn Tăng Ni sinh Học viện cố gắng huân tập, tinh cần trong việc tu học. Được học tập tại Học viện PGVN Hà Nội là phúc duyên to lớn của quý vị Tăng Ni trẻ thế hệ hôm nay, tiếp nối truyền thống, mật hạnh chư Tôn thạc đức tiền nhân, phát huy giá trị Phật pháp trong đời sống tu tập hàng ngày, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ. Thượng tọa cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ quý Ngài Lãnh đạo Học viện luôn được dồi dào sức khỏe, sự nghiệp giáo dục luôn được phát triển, quý vị hành giả luôn cố gắng tu học, đem sở học phụng sự đạo pháp, dân tộc.

Thượng tọa Thích Minh Quang thay lời chư Tôn đức Học viện kính lời chúc trên quý Ngài Lãnh đạo Ban Hoằng pháp, Ban Kinh tế Tài chính TƯ Giáo hội luôn được pháp thể khinh an, công tác Phật sự viên thành.

Buổi gặp mặt đã kết thúc trong niềm an lạc, chư Tôn đức đã trao tặng những món quà ý nghĩa và cùng chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường Trúc Lâm – Học viện PGVN Hà Nội.

TTHV-Báo Khuông Việt