Thông báo tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế

     Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Viện Triết học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Tỉnh uỷ Tỉnh Quảng Ninh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Quảng Ninh, Ban chủ nhiệm Đề tài KH&CN độc lập cấp nhà nước ĐTĐL.2011-G/59, tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: Phật giáo Châu Á và Việt Nam trong tiến trình phát huy văn hoá dân tộc.

 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

 

HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM

TẠI HÀ NỘI

VIỆN HÀN LÂM

KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

 

VIỆN TRIẾT HỌC

 

Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Viện Triết học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Tỉnh uỷ Tỉnh Quảng Ninh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Quảng Ninh, Ban chủ nhiệm Đề tài KH&CN độc lập cấp nhà nước ĐTĐL.2011-G/59, tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: Phật giáo Châu Á và Việt Nam trong tiến trình phát huy văn hoá dân tộc.

Mục đích của Hội thảo nhằm góp phần làm sáng tỏ những đóng góp của Phật giáo Việt Nam cũng như Phật giáo của các quốc gia trong khu vực châu Á trong tiến trình hội nhập quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm của các nước trong khu vực về phát huy giá trị văn hóa và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong thời đại toàn cầu. Đồng thời, thông qua Hội thảo, các chuyên gia nghiên cứu Phật giáo quốc tế và Việt Nam sẽ có cơ hội trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như phương pháp nghiên cứu để mở rộng giao lưu học thuật trên các lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.

Thời gian: 02 ngày, từ 08 - 09/11/2013

Địa điểm: Trung tâm tổ chức hội nghị Tỉnh Quảng Ninh (TP. Hạ Long)

Ban Tổ chức trân trọng thông báo và mong nhận được sự quan tâm của Quí Chư Tăng Ni, Phật tử, học giả, nhà nghiên cứu... tới tham dự và có những ý kiến đóng góp cho Hội thảo. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh phí có hạn, kính mong Quí liệt vị cảm thông tự thu xếp toàn bộ kinh phí di chuyển, ăn, ở trong thời gian Hội thảo. Để việc tổ chức Hội thảo được thuận lợi, đề nghị Quí liệt vị xác nhận tham dự trước ngày 05/11/2013 với Ban thư ký của Hội thảo:

1.      Nguyễn Thu Dung, Tạp chí Khuông Việt, ĐT: 0965.626.874

 Email: tap Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

2.      Hà Hữu Nam, Ban thư kí Đề tài ĐTĐL.2011-G/59, ĐT: 0904.299.398,

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Trân trọng cảm ơn!

T/M BAN TỔ CHỨC HỘI THẢO

VIỆN TRƯỞNG VIỆN TRIẾT HỌC

 

 

PGS.TS. Phạm Văn Đức

VIỆN TRƯỞNG HỌC VIỆNPHẬT GIÁO

VIỆT NAM TẠI HÀ NỘI

 

Thượng toạ TS. Thích Thanh Đạt

 

EmailEmail InPrint PDF.

Tin tức khác

Video mới nhất

<

Album hình ảnh

 • Kinh hoa nghiêm

  Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật.

 • Pháp bảo Đàn kinh

  Đại Sư tên Huệ Năng, cha họ Lư, tên húy là Hành Thao. Người mẹ họ Lý, sanh ra Sư nhằm giờ Tý, ngày mùng tám, tháng hai, năm Mậu Tuất, niên hiệu Trinh Quán thứ 12.

 • Con Đường Bồ Tát Nhập Thế Trong Kinh Bát Đại Nhân Giác

  Kinh Bát Đại nhân Giác là một tác phẩm Kinh điển Đại thừa, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa cô đọng như các danh ngôn của Kinh Pháp Cú,

Slideshow with mootools

  SlideShow Pro Module v2.0 by JT

  Liên kết website

  Nhận qua Email

  Tên :

  Email của bạn

  Lượt truy cập:1553250
  Đang online :28
  Bảng quảng cáo